Toán 8 [Cần gợi ý & kiểm tra lại đề] Phân tích đa thức thành nhân tử

realjacker07

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng ba 2017
1,930
3,130
426
Hà Nội
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài:
upload_2018-9-24_21-18-50.png
Hiện bạn mình đang bị vướng mắc ở bài này, mình thử giải rồi (sử dụng hđt & nhóm hạng tử) nhưng không ra kết quả. Xem đáp án trong sách là 875000 nhưng nếu lấy máy tính ra thì là 3510. Mong mọi người giúp đỡ

Sẽ có thể còn một số câu nữa mình đăng lên nhưng trước hết là câu này đã. Cám ơn mọi người ạ! xoxo
 
  • Like
Reactions: hip2608

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Đề bài:
View attachment 80229
Hiện bạn mình đang bị vướng mắc ở bài này, mình thử giải rồi (sử dụng hđt & nhóm hạng tử) nhưng không ra kết quả. Xem đáp án trong sách là 875000 nhưng nếu lấy máy tính ra thì là 3510. Mong mọi người giúp đỡ

Sẽ có thể còn một số câu nữa mình đăng lên nhưng trước hết là câu này đã. Cám ơn mọi người ạ! xoxo
đề bài là tính à bạn??? :D
[tex]25^{2}+35^{2}-90+70.25\\\\ =25^{2}+35^{2}+2.35.25-90\\\\ =(25+35)^{2}-90=60^{2}-90=3600-90=3510[/tex]
 

realjacker07

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng ba 2017
1,930
3,130
426
Hà Nội
Trường Đời
upload_2018-9-24_21-47-55.png

mình chưa nghĩ ra được cách làm chỗ này, đã thử áp dụng HĐT số 3, nhóm hạng tử nhưng chưa ra được kết quả :(
 

realjacker07

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng ba 2017
1,930
3,130
426
Hà Nội
Trường Đời
Phân tích đa thức thành nhân tử
[tex]a(b-3)-b(b-1)[/tex]

đã thử:
[tex]a(b-2-1)-b(b-2+1)[/tex] nhưng không làm được tiếp
 

realjacker07

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng ba 2017
1,930
3,130
426
Hà Nội
Trường Đời

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
đề đúng, xem giải họ bảo làm tương tự như câu
[tex]a(b+3)-b(3+b)[/tex] thì biết làm

Bài này là tính giá trị biểu thức tại... nhưng trước khi tính họ yêu cầu phân tích dt -> nt
Nếu không được thì mình để nguyên tính vậy :))
Viết đủ đề ra mình coi :D!
 
Top Bottom