Cần giúp

D

dangthucucquynh_dtd

mình viết thiếu móc tích phân nhé .
. nhẩm nghiệm ở mẫu x=1
=> $\dfrac{x^2+2}{(x-1)(x^3+4x^2+2x-4)}$
$\dfrac{A}{x-1}$ + $\dfrac{B}{x^3+4x^2+2x-4}$ = $\dfrac{x^2+2}{(x-1)(x^3+4x^2+2x-4)}$
=> A=$\dfrac{1}{4}$ và B= $\dfrac{1}{4}$
=> $\dfrac{1}{4(x-1)}$ + $\dfrac{1}{4( x^3+4x^2+2x-4)}$
còn lại bạn giải nhé
 
C

conga222222

mình viết thiếu móc tích phân nhé .
. nhẩm nghiệm ở mẫu x=1
=> $\dfrac{x^2+2}{(x-1)(x^3+4x^2+2x-4)}$
$\dfrac{A}{x-1}$ + $\dfrac{B}{x^3+4x^2+2x-4}$ = $\dfrac{x^2+2}{(x-1)(x^3+4x^2+2x-4)}$
=> A=$\dfrac{1}{4}$ và B= $\dfrac{1}{4}$
=> $\dfrac{1}{4(x-1)}$ + $\dfrac{1}{4( x^3+4x^2+2x-4)}$
còn lại bạn giải nhé

biểu thức $\dfrac{1}{4( x^3+4x^2+2x-4)}$ còn rút gọn được nữa ${x^3} + 4{x^2} + 2x - 4 = 0$ có nghiệm $x = \sqrt 3 - 1$
 
Top Bottom