cần giúp gấp

H

hocmai.vukhacngoc

Last edited by a moderator:
D

domtomboy

4a mol Br2 ----> 2 liên kết đôi và 1 liên kết 3 ah?
--> mối liên hệ
nCO2-nH2O =n chất béo (chỗ này nhầm)
<=> v/22,4 - b =a
:) hehe nhẩm thôi , thử lại xem đúng k?
hihi mod xáo dùm
 
Last edited by a moderator:
V

vuongmung

cb: (RCOO)3C3H5....theo gt=>k=4=>CT:CnH2n-8O6
CnH2n-8O6----->nCO2+(n-4)H2O
a---------------------n.a----(n-4).a
n.a=V/22,4; n=b/a+4==>4a+b=V/22,4.
 
N

nguyenvanut_73

cho a mol 1 chất béo có thể phản ứng tối đa với 4a mol Br2. Đốt cháy a mo, chất béo

thu dc b mol H2O và V l CO2 . Biểu thức liên hệ giữa a,V,b

Ta có: a mol chất béo + 4 mol [TEX]Br_2[/TEX] => gốc hydrocacbon của axit trong chất béo chứa 4 liên kết đôi.

Suy ra: tổng số liên kết đôi trong chất béo là: [TEX]4 + 3 = 7[/TEX]

[TEX]=> 6a = \frac {V}{22,4} - b => b = \frac {V}{22,4} - 6a[/TEX]

CTTQ chất béo này là: [TEX]C_nH_{2n - 12}O_6[/TEX]
 
Top Bottom