Cần giải về bài tập này ....

T

thanhbinh92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi hoá hơi 0.31g X(C,H,O) Thu dc thể tích hơi = thể tích 1.6g oxi ở cùng điều kiện...Mặt khác cho 0.31g X tác dụng hết với Na >>> 112ml Hidro ở dktc.. Tim CTCT X .
các bạn giúp mình với nhé... mình cần gấp trong đêm nay...
 
Last edited by a moderator:
P

phuongbac98

Khi hoá hơi 0.31g X Thu dc thể tích hơi = thể tích 1.6g oxi ở cùng điều kiện...Mặt khác cho 0.31g X tác dụng hết với Na >>> 112ml Hidro ở dktc.. Tim CTCT X .
các bạn giúp mình với nhé... mình cần gấp trong đêm nay...mình chắc chắn là ruou(axetic)C2H6O
 
D

daimui

Theo mình đề bài cho sai KL của chất X****************************************************************************************************************?
 
T

thanhbinh92

mình xem kĩ rùi .... đề bài đâu có sai********************************************************????????????
còn phuongbac98 câu trả lời của bạn ko có trong các đáp án của bài này
 
C

canhdong_binhyen

mình xem kĩ rùi .... đề bài đâu có sai********************************************************????????????
còn phuongbac98 câu trả lời của bạn ko có trong các đáp án của bài này
đề này "hay " nhợ
cùng đk có số mol = 0,05
M=0,31/0,05=6,2 (pó chưn )
chất ni tui chờ nhà KH mô chỉ đã chả bik hjhj
 
P

pk_ngocanh

Khi hoá hơi 0.31g X(C,H,O) Thu dc thể tích hơi = thể tích 1.6g oxi ở cùng điều kiện...Mặt khác cho 0.31g X tác dụng hết với Na >>> 112ml Hidro ở dktc.. Tim CTCT X .
các bạn giúp mình với nhé... mình cần gấp trong đêm nay...
bài này mà thi trắc nghiệm thì 100% khoanh bừa
thể tích hơi = 1.6g => nchất = 0.05
nH2 = 0.112/22.4 = 0.05
tác dụng với Na được cũng 0.05 mol thì là ancol 2 nhóm OH
thế mà kêu chắc chắn là C2H5OH
pó tay
với lại 0.31 chia 46 chắc chắn lẻ , đề thì toàn số tròn
=> cần tìm pro hóa làm bài này gấp , em pó tay rui` các pác ạ
 
T

toxuanhieu

bạn thanhbinh92 post sai đề rồi. Mình làm bài này rồi đề bài thế này cơ:
Khi hoá hơi 3,1g X Thu dc thể tích hơi = thể tích 1,6g oxi ở cùng điều kiện...Mặt khác cho 0,31g X tác dụng hết với Na >>> 112ml Hidro ở dktc.. Tim CTCT X .
[TEX]n_{O_2}=0,05 mol= n_X[/TEX]
=>[TEX] M_X=62.[/TEX]
0,31(g)X tạo ra 0,005mol [TEX]H_2.[/TEX]
=> 3,1 gam X tạo ra 0,05 mol [TEX]H_2.[/TEX]
=>[TEX] n_X=n_{H_2}[/TEX]=> X có 2 ntử H linh động.
=> X có 2 nhóm OH.
[TEX]M_X=62[/TEX]=> X là [TEX]C_2H_4(OH)_2.[/TEX]
 
C

canhdong_binhyen

tui cũng nghĩ như txh đó hì hì còn cái đề kiểu kia thui thui chắc mí chục năm nữa e làm cũng hok ra nỗi mí bác ạ
 
T

toxuanhieu

ở cùng điều kiện nhiệt độ áp suất thì thể tích của 1 mol mỗi chất là như nhau mà bạn.
 
Top Bottom