M
mufcth
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình vài bài hoá này vs các bạn. Nhanh nhé
Câu 1:
Cho 17,92 lít khí X gồm 3 hidrocacbon là ankan,anken và ankin lấy theo tỉ lệ thể tích tương ứng 1:1:2 lội qua dd AgNO3/NH3 lấy dư thu được 96g kết tủa và hõn hợp khí Y. Đốt cháy hoàn toàn Y thu dc 13,44 lít CO2. Thể tích các khí đo ở đktc. Ba hidrocacbon là?
Câu 2:
Cho 0,04 mol hh 2 hidrocacbon đồng phân ( so C>2) qua đ Agno3/NH3 dư thấy bình tăng 1,35g và có 4,025g kết tủa. CTPT of 2 hidrocacbon là?
Câu 3:
Hỗn hợp X gồm etan, eten và propin. Cho 6,12g X vào AgNO3/NH3 dư thu dc 7,35g kết tủa. Mặt khác 2,128 lít X (đktc) phản ứng vs dd Br2 1M thấy dùng hết 70ml dd (tạo sản phẩm no). Khối lượng của etan trong 6,12g X là?
Câu 4:
X,Y,Z là 3 H-C trong số C2H2, C2H4, C2H6. Một hh A gồm X,Y,Z
_Nếu tách X ra khỏi A thì còn hh A1 có M trung bình=26,5dvc
_Nếu tách Y ra khỏi A thì còn hh A2 có M trung bình =28dvc
X,Y,Z lần lượt là?
Câu 1:
Cho 17,92 lít khí X gồm 3 hidrocacbon là ankan,anken và ankin lấy theo tỉ lệ thể tích tương ứng 1:1:2 lội qua dd AgNO3/NH3 lấy dư thu được 96g kết tủa và hõn hợp khí Y. Đốt cháy hoàn toàn Y thu dc 13,44 lít CO2. Thể tích các khí đo ở đktc. Ba hidrocacbon là?
Câu 2:
Cho 0,04 mol hh 2 hidrocacbon đồng phân ( so C>2) qua đ Agno3/NH3 dư thấy bình tăng 1,35g và có 4,025g kết tủa. CTPT of 2 hidrocacbon là?
Câu 3:
Hỗn hợp X gồm etan, eten và propin. Cho 6,12g X vào AgNO3/NH3 dư thu dc 7,35g kết tủa. Mặt khác 2,128 lít X (đktc) phản ứng vs dd Br2 1M thấy dùng hết 70ml dd (tạo sản phẩm no). Khối lượng của etan trong 6,12g X là?
Câu 4:
X,Y,Z là 3 H-C trong số C2H2, C2H4, C2H6. Một hh A gồm X,Y,Z
_Nếu tách X ra khỏi A thì còn hh A1 có M trung bình=26,5dvc
_Nếu tách Y ra khỏi A thì còn hh A2 có M trung bình =28dvc
X,Y,Z lần lượt là?