Cần giải đáp về chiều dòng diện trong mạch

H

hachoa59

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

U=12 V R1 = 15 ôm, R2 = 10 ôm, R3 = 12 ôm, R4 là một biến trở. Điều chỉnh R4=8 ôm. Tính số chỉ Ampe kế

P/s : Xác định đúng chiều dòng điện đúng mới được mấy bác ạ nếu tính cả 2 trường hợp 1 và 2 như hình thì được 2 số khác nhau hoàn toàn thế nên mấy bác cho em hỏi sơ đồ mạch điện đi như trong hình nào thì đúng
0abb12e15fc915c9ed0a2535e0068283_56118271.chieudongdien.jpg
 
H

hachoa59

OK EM HIỂU RỒI :D, sơ đồ 1 là đúng vì R4<R3 nên dòng diện ưu tiên tụ lại để vượt qua R4
 
A

acquy.bmt

thì bạn đọc mạch là (R1//R2)nt(R3//R4) rồi sau đó tính cường độ dòng điện của R1và R3 so sánh cái nào lớn hơn thì trừ cái nhỏ hơn là ra số chỉ của Ampe kế thôi mà .Nếu R1 có cđdđ lớn hơn thì dòng điện qua Ampe kế từ trên xuống và ngược lại nếu cđdđ của R3 lớn hơn thì dòng điện qua Ampe kế từ dưới lên. Đáp số của bìa toán này đây là mạch cầu cân bằng số chỉ ampe kế bằng 0
p/s: dấu hiệu mạch cầu cân bằng là R1/R2=R3/R4. Các bài khác dạng này thì giải như trên nha
 
Top Bottom