Cần giải đá gấp bt đốt cháy chất hữu cơ (thầy ngọc)

  • Thread starter spy_confidence
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,039

S

spy_confidence

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong bài giảng đốt cháy CHC (thầy Ngọc) có một bài với ý sau:

[/B

]m(g) hỗn hợp A X,Y là dãy đồng đẳng của metacrylic + 0.15 mol Na2CO3 rồi + tiếp HCl 0,3 mol. Khi CO2 ngừng thoát ra......
Thầy Ngọc giảng rằng: số mol H+ = 2 số mol CO3 2- = 0.3 mol = số mol hh A + số mol HCl

EM KHÔNG HIỂU TẠI SAO LẠI = SỐ MOL hhA + số mol HCl

EM RẤT MONG ĐƯỢC GIẢI ĐÁP VÀ XIN GỬI LỜI BIẾT ƠN SÂU SẮC!
 
C

conga2222

Trong bài giảng đốt cháy CHC (thầy Ngọc) có một bài với ý sau:

[/B

]m(g) hỗn hợp A X,Y là dãy đồng đẳng của metacrylic + 0.15 mol Na2CO3 rồi + tiếp HCl 0,3 mol. Khi CO2 ngừng thoát ra......
Thầy Ngọc giảng rằng: số mol H+ = 2 số mol CO3 2- = 0.3 mol = số mol hh A + số mol HCl

EM KHÔNG HIỂU TẠI SAO LẠI = SỐ MOL hhA + số mol HCl

EM RẤT MONG ĐƯỢC GIẢI ĐÁP VÀ XIN GỬI LỜI BIẾT ƠN SÂU SẮC!


nếu pu vừa đủ thì có H+ + CO3 2- ---> CO2 +H2O
nH+=2nCO3 2- mà H+ ở đây gồm H+ trong A và H+ của HCl
X Y là axit đơn chức ( đồng đẳng của metacrylic) ---> 1 mol axit thì có 1 mol H+
1 mol HCl thì cũng có 1 mol H+
=> nH+ =nA+nHCl=2nCO3 2-
 
S

spy_confidence

nếu pu vừa đủ thì có H+ + CO3 2- ---> CO2 +H2O
nH+=2nCO3 2- mà H+ ở đây gồm H+ trong A và H+ của HCl
X Y là axit đơn chức ( đồng đẳng của metacrylic) ---> 1 mol axit thì có 1 mol H+
1 mol HCl thì cũng có 1 mol H+
=> nH+ =nA+nHCl=2nCO3 2-
mình hiểu rồi, cảm ơn bạn nhiều nha, chúc bạn luôn thành công và gặp nhiều may mắn!!
 
Top Bottom