Cần gấp

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phuongcute_1995

P

pttd

Nguyên t­ư X và Y của 2 nguyên tô khác nhau có só e lớp ngoài cùng là 2 sô tự nhiên liên tiếp trong đó sô e lớp ngoài cùng của nguyên tử X là 5. Tỏng sô p của 2 nguyên tử X và Y là 21. Tìm X vàY

2 cặp nghiệm hợp lí
[TEX]@Z_X = 15 (CH e: 1s^2 2s^2 2p^6 3s^23p^3 ),[/TEX]số e ngoài cùng là 5
[TEX]Z_Y = 6 (CH e : 1s^2 2s^2 2p^2 ),[/TEX]số e ngoài cùng là 4

[TEX]@ Z_X = 7 (CH e : 1s^2 2s^2 2p^3),[/TEX]số e ngoài cùng là 5
[TEX]Z_Y = 14 (CH e: 1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^2 ),[/TEX]số e ngoài cùng là 4


p/s: ngại gõ TEX lắm nếu chưa có lời giải thì pm lại tớ post lên,còn nếu bik cách giải rùi thì đọ kq xem đúng ko???
 
T

toletbygonebebygone

vì Tỏng sô p của 2 nguyên tử X và Y là 21 nên ta có phương trình : p+p'=21
vìN guyên t­ư X và Y của 2 nguyên tô khác nhau có só e lớp ngoài cùng là 2 sô tự nhiên liên tiếp nên p+1=p'
vậy p=11 p'=10
nên Na Ne
mà cái câu sô e lớp ngoài cùng của nguyên tử X là 5 hơi có vấn đề
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom