Hóa 9 cần gấp

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Ta có: mdd sau phản ứng = 4,11 + 81,45 =
==> m chất tan sau phản ứng= (mdd sau phản ứng . 6) / 100

2M + 2nH2O ==> 2M(OH)n + nH2

Có mM(OH)n ==> mOH- ==> nOH- ==> nM
==> MM= m/n
Vì M tan được trong nước nên M sẽ thuộc hóa trị 1, 2
Bạn biện luận nếu M thuộc hóa trị 1 thì nó sẽ bằng bao nhiêu
Và làm như thế với hóa trị 2

Nhưng mà bạn xem lại đề dùm mình..Mình thấy đề nó có vấn đề..
 

lhanh13121968@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
352
133
61
19
Long An
THCS THỊ TRẤN TẦM VU
Ta có: mdd sau phản ứng = 4,11 + 81,45 =
==> m chất tan sau phản ứng= (mdd sau phản ứng . 6) / 100

2M + 2nH2O ==> 2M(OH)n + nH2

Có mM(OH)n ==> mOH- ==> nOH- ==> nM
==> MM= m/n
Vì M tan được trong nước nên M sẽ thuộc hóa trị 1, 2
Bạn biện luận nếu M thuộc hóa trị 1 thì nó sẽ bằng bao nhiêu
Và làm như thế với hóa trị 2

Nhưng mà bạn xem lại đề dùm mình..Mình thấy đề nó có vấn đề..
cái hàng số 4 là sao vậy .đề đúng rồi mà
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Thanh Trúc

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Ta có: mdd sau phản ứng = 4,11 + 81,45 =
==> m chất tan sau phản ứng= (mdd sau phản ứng . 6) / 100

2M + 2nH2O ==> 2M(OH)n + nH2

Có mM(OH)n ==> mOH- ==> nOH- ==> nM
==> MM= m/n
Vì M tan được trong nước nên M sẽ thuộc hóa trị 1, 2
Bạn biện luận nếu M thuộc hóa trị 1 thì nó sẽ bằng bao nhiêu
Và làm như thế với hóa trị 2

Nhưng mà bạn xem lại đề dùm mình..Mình thấy đề nó có vấn đề..

Tính m dd sau phản ứng sai
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Thanh Trúc

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
20
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
cho 4,11 gam kl M tác dụng với 81,45 g h20 thu được dd A 6%.tìm kim loại M
2M + 2nH2O ---> 2M(OH)n + nH2
4,11/M .................4,11/M.... 2,055n/M
nM = 4,11 / M ( mol )
mH2 = 2,055n/M . 2 = 4,11n /M ( g)
mdd sau pư = 4,11 + 81,45 - 4,11n/M (g)
mM(OH)n = 4,11/M . ( M + 17n ) =( 4,11M + 69,87n) / M (g)
Ctđd A = [ ( 4,11M + 69,87n) /M ] : (4,11 + 81,45 - 4,11/M ) .100% = 6%
Vì n là hóa trị của kim loại kiềm M nên n thuộc 1,2
Biện luận :
Với n = 1 => M = 68,5 (loại )
Với n =2 ==> M = 137 ( chọn )
Vậy M là Ba
 

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
2M + 2nH2O ---> 2M(OH)n + nH2
4,11/M .................4,11/M.... 2,055n/M
nM = 4,11 / M ( mol )
mH2 = 2,055n/M . 2 = 4,11n /M ( g)
mdd sau pư = 4,11 + 81,45 - 4,11n/M (g)
mM(OH)n = 4,11/M . ( M + 17n ) =( 4,11M + 69,87n) / M (g)
Ctđd A = [ ( 4,11M + 69,87n) /M ] : (4,11 + 81,45 - 4,11/M ) .100% = 6%
Vì n là hóa trị của kim loại kiềm M nên n thuộc 1,2
Biện luận :
Với n = 1 => M = 68,5 (loại )
Với n =2 ==> M = 137 ( chọn )
Vậy M là Ba
Kim loại M không có chữ Kiềm
 

lhanh13121968@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
352
133
61
19
Long An
THCS THỊ TRẤN TẦM VU
  • Like
Reactions: Huỳnh Thanh Trúc
Top Bottom