cần gấp ạ:( Help me

T

tvxq_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Đun nóng 46g rượu C2H5OH 96% vs H2SO4 đc làm xúc tác ở 170 độ C thu đc atilen.Đem trùng hợp etilen thu đc pE. Tính khối lg polime thu đc biết hiệu suất các pư lần lựơt là 50% và 95%
Bài 2: Cho 80g đất đèn vs thành phần chính là canxicacbua tác dụg vs nc' dư thu đc 22,4l khí axetilen ở đktc.Hỏi lg. tạp chất có trong đất đèn là bn %
Bài 3:Từ metan có thể điều chế PVC qua 3 pư.Tính V khí thiên nhiên(95% metan)cần dùng để điều chế 1 tấn PVC biết hiệu suất các pư lần lượt là:75%,90%,95%.Khí đo ở đktc
Bài 4:Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol Ankan X thu đc 26,6g hỗn hợp CO2 và H2O.
-Tìm CTPT của Ankan
-Viết các đồng phân của Ankan thu đc
-Nếu cho toàn bộ sp cháy vào 500ml dug dịch KOH 1M thì dung dịch thu đc sau pư chứa bn gam chất tan
Bại 5 : Anken X tác dụg vs Br thu đc sản phẩm Y.Trog đó Br chiếm 74,074% theo KL
-Tìm CTPT của Anken
-Viết các đồng phân của Anken nói chug
-Viết PTPƯ các dồng phân đó vs Hiđro,BR,H2O và trùg hợp thàh polime
Bầi 6 : Cho 8g đất đèn chứa 80% canxicacbua vào dug dịch H2O dư thu đc dug dịch A và khí B.Dẫn khí B qua dug dịch AgNO3/NH3 dư thu đc m gam ktủa.Tính m
 
A

ahcanh95

tvxq_97;1790204 [B said:
Bài 2[/B]: Cho 80g đất đèn vs thành phần chính là canxicacbua tác dụg vs nc' dư thu đc 22,4l khí axetilen ở đktc.Hỏi lg. tạp chất có trong đất đèn là bn %

Bài 4:Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol Ankan X thu đc 26,6g hỗn hợp CO2 và H2O.
-Tìm CTPT của Ankan
-Viết các đồng phân của Ankan thu đc
-Nếu cho toàn bộ sp cháy vào 500ml dug dịch KOH 1M thì dung dịch thu đc sau pư chứa bn gam chất tan
Bại 5 : Anken X tác dụg vs Br thu đc sản phẩm Y.Trog đó Br chiếm 74,074% theo KL
-Tìm CTPT của Anken
-Viết các đồng phân của Anken nói chug
-Viết PTPƯ các dồng phân đó vs Hiđro,BR,H2O và trùg hợp thàh polime
Bầi 6 : Cho 8g đất đèn chứa 80% canxicacbua vào dug dịch H2O dư thu đc dug dịch A và khí B.Dẫn khí B qua dug dịch AgNO3/NH3 dư thu đc m gam ktủa.Tính m

Bài : CaC2 + H2O => C2H2 + CaO

thu dc 1 mol C2H2 => mol CaC2 = 1 => m CaC2= 124 > 80 gam => lạ nhỉ!

Bài 4: gọi mol CO2 = x . H2O = y => y - x = 0,1 và 44x + 18y = 26,6 => x = 0,4

=> C4H10. - bạntwj viết đồng phân

m chất tan = m K2CO3 + m KHCO3 ( tùy tỉ lệ rồi cộng, của tớ là có cả 2 muói )

Bài 5: vì anken => td Br2 tỉ lệ 1:1 => CT: CnH2n+Br2 có m Br = 160 chiếm 74,074%

=> M = 160 . 100 / 74,074 => M = 126 => 14n + 160 = 216 => n = 4 => C4H8

Bài 6: m CaC2 = 6,4 => mol CaC2 = 0,0516 => mol Ag2C2 = 0,0516 => m = 12,38 gam
 
T

tvxq_97

Giải giúp mấy bài còn lại vs ạ :((.........................................
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

Để anh giúp e nha !!!
Bài 3:Từ metan có thể điều chế PVC qua 3 pư.Tính V khí thiên nhiên(95% metan)cần dùng để điều chế 1 tấn PVC biết hiệu suất các pư lần lượt là:75%,90%,95%.Khí đo ở đktc
Tử [TEX]CH_4[/TEX]--> [TEX]C_2H_2[/TEX] ---> [TEX]C_2H_3Cl[/TEX] ----> PVC ( em tự viết pt điều chế nha)
+nPVC = 16 mol ---> n(KK)= [tex]\frac{16}{0,95.0,9.0,75.0,95}[/tex] = 26,2645 mol
----> V = 588,3248 [TEX]m^{3}[/TEX]
Bài 2: Cho 80g đất đèn vs thành phần chính là canxicacbua tác dụg vs nc' dư thu đc 22,4l khí axetilen ở đktc.Hỏi lg. tạp chất có trong đất đèn là bn %
+n[TEX]C_2H_2[/TEX] = 1 mol --> n[TEX]CaC_2[/TEX] = 1 mol
---> % tạp chất = 100% - [tex]\frac{64.100%}{80}[/tex] = 20%
CHúc em giáng sinh vui vẻ:x:x:x:x:x
 
Top Bottom