Hóa 10 cần đáp án chính xác

Châu Nhật Bình

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2018
61
18
26
20
Phú Yên
THPT Phan Đình Phùng

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
M là Mg
Mg + 2HCl --> MgCl2 + H2
x--------2x------------x------x
MgO + 2HCl --> MgCl2 + H2O
y----------2y-----------y----------y
nHCl = 0,001m (mol)
<=> x+y = 0,0005m
1,68=24x+24y+16y
=> y=0,105-0,00075m
=>x=0,00125m-0,105
mddsau = 1,68+m-2.(0,00125m-0,105)=0,9975m +1,89
%muối = 0,0475m/(0,9975m +1,89).100%=4,67%
=>m = 98
 

Châu Nhật Bình

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2018
61
18
26
20
Phú Yên
THPT Phan Đình Phùng
M là Mg
Mg + 2HCl --> MgCl2 + H2
x--------2x------------x------x
MgO + 2HCl --> MgCl2 + H2O
y----------2y-----------y----------y
nHCl = 0,001m (mol)
<=> x+y = 0,0005m
1,68=24x+24y+16y
=> y=0,105-0,00075m
=>x=0,00125m-0,105
mddsau = 1,68+m-2.(0,00125m-0,105)=0,9975m +1,89
%muối = 0,0475m/(0,9975m +1,89).100%=4,67%
=>m = 98
v đề cho ion M2+ để lm j v bạn ?
 
Top Bottom