Hóa 10 Cân bằng PTHH

Nguyễn Phạm Xuân Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
63
72
71
18
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Đông

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,706
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
20.
$1|M \rightarrow M^{+n}+ne$
$n|N^{+5}+1e \rightarrow N^{+4}$
$\rightarrow M+2nHNO_3 \rightarrow M(NO_3)_n+nNO_2+nH_2O$
21.
$5|Fe^{+2} \rightarrow Fe^{+3}+1e$
$1|Mn^{+7}+5e \rightarrow Mn^{+2}$
$1KMnO_4+5FeSO_4+4H_2SO_4 \rightarrow \frac{5}{2} Fe_2(SO_4)_3+1MnSO_4+\frac{1}{2}K_2SO_4+4H_2O$
Sau đó nhân 2 cả 2 vế lên
22.
$3|3Fe^{\frac{+8}{3}} \rightarrow 3Fe^{+3}+1e$
$1|N^{+5}+3e \rightarrow N^{+2}$
$3Fe_3O_4 +28HNO_3 \rightarrow 9Fe(NO_3)_3+NO+14H_2O$
23. Tương tự
24.
$5|Cl +1e \rightarrow Cl^{-1}$
$1|Cl \rightarrow Cl^{+5}+5e$
$3Cl_2+6KOH \rightarrow 5KCl+KClO_3+3H_2O$
25. Tương tự

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới
Ngoài ra, e có thể tham khảo thêm cách thăng bằng phản ứng oxi hóa khử tại đây
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,706
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
CÂN BẰNG CÁC PHƯƠNG TRÌNH PHẢN ỨNG SAU THEO PP THĂNG BẰNG ELECTRON
(Mng giúp em với ạ, em cảm ơn! Phần này em rối kinh khủng :( )
View attachment 197704

26.
$17|Al \rightarrow Al^{+3}+3e$
$3|5N^{+5}+17e \rightarrow 2N^{+1}+3N^{+2}$
27.
Tương tự câu 20
28.
Hình như là thiếu tỷ lệ của $SO_2$ và S, nếu có tỷ lệ thì kết hợp câu 20 và 26
29.
Giống câu 20
30.
$5|C^{-3}+C^0+C^{-1} \rightarrow 3C^{+4}+16e$
$16|Mn^{+7} +5e \rightarrow Mn^{+2}$
$5CH_3-C\equiv CH +16KMnO_4 +24H_2SO_4 \rightarrow 15CO_2+8K_2SO_4+16MnSO_4+34H_2O$
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom