Hóa 9 cân bằng phản ứng oxi hóa khử

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
1. FeS2+O2------>
2. FeS+H2SO4----->
E cảm ơn mn ạ:rongcon27
Hà Kiều ChinhNếu bạn chưa học cân bằng theo PP trao đổi e thì có thể đặt x,y,z,t và Bảo toàn nguyên tố
VD: x[imath]FeS_2[/imath] + y[imath]O_2[/imath] -------> z[imath]Fe_2O_3[/imath] + t[imath]SO_2[/imath]
BT Fe: x=2z
BT S: 2x=t=> x=0,5t <=> 0,5t=2z => t=4z
BT O: 2y=3z+2t=3z+2.4z=11z
Chọn z là số nguyên dương nhỏ nhất sao cho các ẩn còn lại(x,y,t) nhân với hệ số (chỉ số đằng trước ẩn) sẽ cho ra số nguyên dương.
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể tham khảo bài giải CBPT bằng PP e tại đây: BT
 
Top Bottom