Vật lí 9 Cân bằng nhiệt

Bách Võ

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2021
31
29
21
17
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

)Một bình cách nhiệt hình trụ chứa khối nước đá cao 25 cm ở nhiệt độ – 200C. Người ta rót nhanh một lượng nước vào bình tới khi mặt nước cách đáy bình 45 cm. Khi đã cân bằng nhiệt mực nước trong bình giảm đi 0,5 cm so với khi vừa rót nước. Cho biết khối lượng riêng của nước và nước đá lần lượt là: Dn = 1000kg/m3, Dd=900kg/m3, nhiệt dung riêng của nước và nhiệt nóng chảy của đá tương ứng là: Cn= 4200J/kgK, l = 340000J/kg. Xác định nhiệt độ của nước rót vào.
ai giải giúp em với ạ do em làm rồi mà coi trên mạng vẫn ko hiểu ạ
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
)Một bình cách nhiệt hình trụ chứa khối nước đá cao 25 cm ở nhiệt độ – 200C. Người ta rót nhanh một lượng nước vào bình tới khi mặt nước cách đáy bình 45 cm. Khi đã cân bằng nhiệt mực nước trong bình giảm đi 0,5 cm so với khi vừa rót nước. Cho biết khối lượng riêng của nước và nước đá lần lượt là: Dn = 1000kg/m3, Dd=900kg/m3, nhiệt dung riêng của nước và nhiệt nóng chảy của đá tương ứng là: Cn= 4200J/kgK, l = 340000J/kg. Xác định nhiệt độ của nước rót vào.
ai giải giúp em với ạ do em làm rồi mà coi trên mạng vẫn ko hiểu ạ
Em xem giải rồi mà vẫn chưa hiểu thì là do em chưa hiểu đoạn nào nhỉ, vì cách giải là như nhau à em, em có thể nêu ra chỗ khó hiểu để tụi anh giải thích nhé !!


Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
Top Bottom