[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho 0.25 mol [tex]NH_{4}I[/tex] (r) vào trong bình chân không dung tích 3 lít ở 600K, có phản ứng:
[tex]NH_{4}I[/tex] (r) [tex]\rightleftharpoons[/tex] [tex]NH_{3}[/tex] (k) + HI (k) , [tex]K_{1}[/tex] = 1,69 (1)
2HI (k) [tex]\rightleftharpoons[/tex] [tex]H_{2}[/tex] (k) + [tex]I_{2}[/tex] (k) , [tex]K_{2}[/tex] =[tex]\frac{1}{64}[/tex] (2)
a) Tính áp suất riêng phần và áp suất tổng khi cân bằng được thiết lập.
b) Tính khối lượng [tex]NH_{4}I[/tex] (r) còn lại khi cân bằng
[tex]NH_{4}I[/tex] (r) [tex]\rightleftharpoons[/tex] [tex]NH_{3}[/tex] (k) + HI (k) , [tex]K_{1}[/tex] = 1,69 (1)
2HI (k) [tex]\rightleftharpoons[/tex] [tex]H_{2}[/tex] (k) + [tex]I_{2}[/tex] (k) , [tex]K_{2}[/tex] =[tex]\frac{1}{64}[/tex] (2)
a) Tính áp suất riêng phần và áp suất tổng khi cân bằng được thiết lập.
b) Tính khối lượng [tex]NH_{4}I[/tex] (r) còn lại khi cân bằng