Toán 9 căn bậc 2

cuduckien

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2022
201
133
46
Phú Thọ

Attachments

  • 1664336805566.png
    1664336805566.png
    11.3 KB · Đọc: 10
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
[imath]B= \dfrac{\sqrt{6 -\sqrt{11}}}{\sqrt{6 + \sqrt{11}}} = \dfrac{a + \sqrt{11}}{b + \sqrt{11}}[/imath]
Khi đó: [imath]a - b =[/imath]
các bạn giúp mik bài này với,mik cần gấp .
cuduckien
[imath]B= \dfrac{\sqrt{6 -\sqrt{11}}}{\sqrt{6 + \sqrt{11}}} = \dfrac{\sqrt{6 -\sqrt{11}}.\sqrt{6 +\sqrt{11}}}{6+\sqrt{11}} =\dfrac{5}{6 + \sqrt{11}} = \dfrac{a + \sqrt{11}}{b + \sqrt{11}}[/imath]
[imath]\iff 5b + 5\sqrt{11} = 6a +11 + (6+a)\sqrt{11}[/imath]

Suy ra: [imath]a = -1[/imath] ; [imath]b = 1[/imath]
Vậy [imath]a - b = -2[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp lý thuyết ôn thi HKII lớp 9 | Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
Căn bậc 2 rút gọn biểu thức chứa căn bậc 2
 
  • Like
Reactions: cuduckien
Top Bottom