cần ae giải cùng!

H

hocdethithilado

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 29: Đốt cháy hoàn toàn một hiđrocacbon Y, toàn bộ sản phẩm cháy được dẫn vào bình đựng nước vôi trong (dư) thấy tạo thành 6 gam kết tủa, đồng thời khối lượng dung dịch giảm 1,92 gam. Công thức cấu tạo của Y là?????

câu 30: Cho 0,1 mol một hiđrocacbon X mạch hở làm mất màu vừa đủ 300 ml dung dịch Br2 1M, tạo dẫn xuất có chứa 90,22%
brom về khối lượng. X tác dụng với dung dịch AgNO3 trong NH3 tạo kết tủa. Công thức cấu tạo của X là
 
Last edited by a moderator:
B

begiang

n CO2 = 6/100 =0,06
m giam = m ket tua -(m H2O + mCO2)
=> mH20 = m ket tua - m giam - mCO2 = 6 - 1,92 - 0,06*44 =1.44
=> nH2O = 0,08
=> C :H = 0,06 : (0,08*2) = 3:8
=> C3H8
 
C

canhphat

Câu 29: Đốt cháy hoàn toàn một hiđrocacbon Y, toàn bộ sản phẩm cháy được dẫn vào bình đựng nước vôi trong (dư) thấy tạo thành 6 gam kết tủa, đồng thời khối lượng dung dịch giảm 1,92 gam. Công thức cấu tạo của Y là?????

câu 30: Cho 0,1 mol một hiđrocacbon X mạch hở làm mất màu vừa đủ 300 ml dung dịch Br2 1M, tạo dẫn xuất có chứa 90,22%
brom về khối lượng. X tác dụng với dung dịch AgNO3 trong NH3 tạo kết tủa. Công thức cấu tạo của X là
số liên kết pi trong gốc=0,3/0,1=3
X là CnH2n-4
6x80/(14n+6x80-4)=90,22/100=>n=4
=>X là CH=-C-CH=CH2(vinyl axetilen)
 
G

ghostdragon94

Câu 29: Đốt cháy hoàn toàn một hiđrocacbon Y, toàn bộ sản phẩm cháy được dẫn vào bình đựng nước vôi trong (dư) thấy tạo thành 6 gam kết tủa, đồng thời khối lượng dung dịch giảm 1,92 gam. Công thức cấu tạo của Y là?????

câu 30: Cho 0,1 mol một hiđrocacbon X mạch hở làm mất màu vừa đủ 300 ml dung dịch Br2 1M, tạo dẫn xuất có chứa 90,22%
brom về khối lượng. X tác dụng với dung dịch AgNO3 trong NH3 tạo kết tủa. Công thức cấu tạo của X là

nCo2 = 0,06
mCO2 + mH2O = m(Kết tủa) - m(Dd giảm) --> mH2O = 1,44 --> nH2O = 0,08
>> Ankan
n(ankan) = n(H2O) - nCO2 = 0,02 mol
>> Số Cacbon là 0,06/0,02 = 3
>> C3H8

Câu 30:
M(sp?) = 80x6/0,9022 = 532
--> M(HC) = 532 - 80x6 = 52
--> C4H4
>> CH (nối 3) C - CH = CH2
 
Top Bottom