Vật lí 11 Cảm ứng từ

check.truong4

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười hai 2021
9
11
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoạn thẳng AB = 50 cm, có
dòng điện I = 10 A chạy
qua, đặt trong không khí
như hình vẽ. Vẽ vector cảm
ứng từ và tính độ lớn cảm
ứng từ tại điểm M trên
trung trực của AB, nhìn AB
dưới góc α = 1200.
[TBODY] [/TBODY]
anpha.png
 

Attachments

  • anpha.png
    anpha.png
    8.3 KB · Đọc: 20
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Đoạn thẳng AB = 50 cm, có
dòng điện I = 10 A chạy
qua, đặt trong không khí
như hình vẽ. Vẽ vector cảm
ứng từ và tính độ lớn cảm
ứng từ tại điểm M trên
trung trực của AB, nhìn AB
dưới góc α = 1200.
[TBODY] [/TBODY]
View attachment 196238
Từ hình vẽ bạn cần tính được khoảng cách từ điểm $M$ đến đoạn $AB$ .Gọi là $r$ nhé
Rồi áp dụng công thức cảm ứng từ được tạo từ doạn dây dẫn
$B=2.10^{-7}\frac{I}{r}$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
  • Like
Reactions: check.truong4

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Top Bottom