Văn 8 Cảm nhận của em về nhân vật ở đoạn trích "Trong lòng mẹ"

Thảo luận trong 'Tiếng Việt' bắt đầu bởi trangothanh@gmail.com, 15 Tháng chín 2021.

Lượt xem: 154

 1. trangothanh@gmail.com

  trangothanh@gmail.com Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  49
  Điểm thành tích:
  6
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  em hãy chọn một nhân vật mà em thấy ấn tượng nhất trong đoạn trích '' Trong Lòng mẹ'' của Nguyên Hồng và viết đoạn văn từ 7- 10 câu trình bầy cảm nhận của em về nhân vật đó
   
  Roses_are_rosie thích bài này.
 2. Roses_are_rosie

  Roses_are_rosie Mod Văn Cu li diễn đàn HV CLB Địa lí

  Bài viết:
  1,911
  Điểm thành tích:
  681
  Nơi ở:
  Lâm Đồng
  Trường học/Cơ quan:
  Lý Tự Trọng

  Mình chọn nhân vật chú bé Hồng nha ^^

  Tình mẫu tử - một tình cảm vô cùng thiêng liêng và cao quý, đó còn là một sợi dây gắn kết vô hình không thứ gì có thể cắt đứt được. Tình mẫu tử cũng đi vào thơ ca, là đề tài sáng tác cho nhiều tác phẩm, một trong số ấy là tác phẩm "Trong lòng mẹ" của tác giả "Nguyên Hồng". Đoạn trích kể lại phần nào tuổi thơ không mấy hạnh phúc của cậu bé Hồng, bố mất vì nghiện ngập, mẹ đi tha hương cầu thực, bản thân cũng chỉ là kết quả của một cuộc hôn nhân miễn cưỡng. Cuộc sống không cha, không mẹ, không có được mái ấm gia đình đầy đủ như bao bạn bè cùng trang lứa đã vô cùng đau đớn lại còn phải sống cùng người dì tâm địa không tốt, luôn cố buông lời nói xoáy vào nỗi đau mất mát ấy của Hồng chỉ làm cậu thêm đau khổ. Mỗi lần như thế, cậu chỉ lặng thinh, không đáp lại, thấu hiểu sâu sắc nỗi đau của mẹ, mong ước những hủ tục đã đày đọa mẹ mình là một đồ vật để có thể tự tay bóp nát nó. Đúng, tuy còn bé nhưng Hồng đã sớm nhận ra những lời nói không đúng về mẹ, vẫn mãi tin tưởng, kính trọng, tình yêu cho mẹ vẫn được giữ nguyên.

  Bạn tham khảo câu trả lời ^^
   
  trangothanh@gmail.com thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY