Cái bài này xin mọi người chỉ dùm em, các anh/chị viết rõ ra nhé. cảm ơn . Hoá 10

D

dothienkim88

bài này đơn giản lắm nhé cố gắng học lên

ta có 2P+N=13 \Rightarrow N=13-2P
đối với 82 nguyên tố đầu trong bản tuần hoàn (trừ H) thì ta có tỉ lệ
P\leq N/P \leq 1.5P \Rightarrow P\leq N \leq 1.5P
với N\geq P : 13-2P \geq N \Rightarrow N\leq 4.3
Với N\leq 1.5P: 13-2P \leq 1.5P \Rightarrow N \geq 3.7
3.7\leq P \leq 4.3 mà P là số nguyên nên suy ra P=4
nguyên tử khối của = P+N = 4+5=9
cấu hình e : 1s2 2s2 2p5
 
Top Bottom