CLB lịch sử Caesar bị cướp biển bắt cóc

Thảo luận trong 'Phòng học tập' bắt đầu bởi Thái Minh Quân, 15 Tháng năm 2019 lúc 23:27.

Lượt xem: 93

 1. Thái Minh Quân

  Thái Minh Quân CTV CLB Lịch Sử Cộng tác viên

  Bài viết:
  1,438
  Điểm thành tích:
  196
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Nguyễn Hiền
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Vào năm 75 TCN, Julius Caesar bị cướp biển bắt, tuy nhiên đám hải tặc không hề biết mình vừa bắt được ai. Trong khoảng thời gian bị bắt, Caesar đã lớn tiếng dọa nạt đám hải tặc, thậm chí còn đòi chỉ huy và dọa giết chúng.

  Dĩ nhiên, đám hải tặc đã cho rằng "Gã tù này điên rồi!". Caesar bị bắt vào năm 25 tuổi và bị cướp biển đòi chuộc bằng 20 nhân công lành nghề. Caesar khi nghe yêu cầu đó đã cười khẩy và nói rằng, có chuộc thì chuộc bằng 50 nhân công ấy, 20 không bõ.
  [​IMG]

  Trong suốt thời gian bị bắt, Caesar không chịu làm việc như một tù nhân; ông thậm chí còn sai bảo lặt vặt, bắt đám cướp biển nghe thơ và các bài phát biểu của mình, đồng thời mắng chửi chúng là quá ngu ngốc để có thể hiểu được suy nghĩ của mình. Caesar cũng nhiều lần dọa đóng đinh đám hải tặc này lên, và chúng coi ông như một gã tâm thần nói xàm nên không thèm quan tâm.
  Sau đó, Caesar được chuộc ra. Việc đầu tiên ông làm ngay sau khi về bờ là huy động quân đội và... đóng đinh hết đám hải tặc đó lên như đã hứa.
   
  jeanne yuki thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->