Tin học Cách tính giá trị

Nguyễn Y Bình

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng ba 2019
16
5
16
19
Gia Lai
Trường THCS Lê Qúy Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi , em muốn hỏi về cách tính giá tị của 1 biến trong đoạn chương trình ạ ?
Vd :đoạn chương trình J:= 0; For i:= 1 to 5 do J:= j + i; thì sau khi thực hiện xong đoạn chương trình giá trị của biến j là bằng 15 . Vậy thì làm thế nào để tính ra 15 vậy
Giúp em nhanh với mn , mai e thi rồi ạ ?
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Mọi người ơi , em muốn hỏi về cách tính giá tị của 1 biến trong đoạn chương trình ạ ?
Vd :đoạn chương trình J:= 0; For i:= 1 to 5 do J:= j + i; thì sau khi thực hiện xong đoạn chương trình giá trị của biến j là bằng 15 . Vậy thì làm thế nào để tính ra 15 vậy
Giúp em nhanh với mn , mai e thi rồi ạ ?
Tính tổng các số hạng từ 1 đến 5:
1 + 2 + 3 + 4 + 5 = 15
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Y Bình

nguyen tran thanh nha

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
107
53
61
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
thcs kim long
j=0
i=1<=5 (Đ)-> j=j+i=0+1=1
i=2<=5(Đ)->j=j+i=1+2=3
i=3<=5(Đ)->j=j+i=3+3=6
i=4<=5(Đ)->j=j+i=6+4=10
i=5<=5(Đ)->j=j+i=10+5=15
i=6<=5(S) ->kết thúc
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Y Bình

Nguyễn Y Bình

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng ba 2019
16
5
16
19
Gia Lai
Trường THCS Lê Qúy Đôn

Thế bài này cũng tính giống vậy sao mn ?
 
Top Bottom