Hóa 8 Cách tính các $V$ khi biết các điều kiện khác nhau

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,694
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Mn cho em hỏi ạ về : cách tính số mol , biết cái số cần nhân với số mol ở các nhiệt độ và atm với ạ ;-; E cảm ơn ạ :D
Thường thì đề họ ra ở điều kiện tiêu chuẩn ( $0^oC, 1atm$), tức là $n=\frac{V}{22,4}$
Thỉnh thoảng sẽ là điều kiện thường $20^oC, 1atm$ thì $n=\frac{V}{24}$

Chúng ta có công thức tổng quát $pV=nRT$ trong đó T là độ K = độ C + 273
$R=0,082$
[Cách nhớ nhanh: Phóng viên là người rất tốt] =))

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
  • Like
Reactions: Only Normal

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,694
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Thường thì đề họ ra ở điều kiện tiêu chuẩn ( $0^oC, 1atm$), tức là $n=\frac{V}{22,4}$
Thỉnh thoảng sẽ là điều kiện thường $20^oC, 1atm$ thì $n=\frac{V}{24}$

Chúng ta có công thức tổng quát $pV=nRT$ trong đó T là độ K = độ C + 273
$R=0,082$
[Cách nhớ nhanh: Phóng viên là người rất tốt] =))

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
Còn $pV$ là thể tích ạ? Còn điều kiện chuẩn nữa hay sao ý ạ :<
 
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
  • Like
Reactions: Only Normal

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,694
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Last edited:

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
C chỉ mới thấy điều kiện tiêu chuẩn ( $0^o C, 1atm$) và điều kiện thường ($20^oC, 1atm) thôi á e
Điều kiện chuẩn là [TEX]25^oC[/TEX] ([TEX]298 (K)[/TEX]) , [TEX]1 (atm)[/TEX] đó ạ!
Người ta lấy điều kiện này ạ, còn điều kiện tiêu chuẩn giờ hơi ... cũ rồi chị ạ! :’(
Chương trình mới sẽ lấy điều kiện chuẩn đó ạ :D
 
Top Bottom