Hóa Cách học hóa cho team mới biết khái niệm hóa học ? (các anh chị tiền bối hãy cứu rỗi hậu thế)

Mù hóa

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
48
5
21
23
Hà Nội
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

căn bản là lo cho chuyện thi vào 10 tụi em chỉ có lao vào 2 môn taons với văn, thành ra với các môn nhất là coi như không có gì trong não lun. Mấy bữa đầu năm ngồi trong lớp như vịt nghe sấm, thế nên e lập topic này hô hào anh chị tứ phương và những bạn đã có thể khá lên khi cũng đã trong tình trạng này. Em hy vọng các anh chị có thể chỉ bày cho em cũng như các bạn cachs hhọc cũng nhưchỉ dạy những điều chưa biết để chúng e cảm thấy hứng thú với mỗi tiết học. EM xin cảm ơn trước ! :D
upload_2017-9-19_22-51-53.jpeg
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
23
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Bạm đang học lớp 9 sao? Bạn học hoá nthế nào?
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
căn bản là lo cho chuyện thi vào 10 tụi em chỉ có lao vào 2 môn taons với văn, thành ra với các môn nhất là coi như không có gì trong não lun. Mấy bữa đầu năm ngồi trong lớp như vịt nghe sấm, thế nên e lập topic này hô hào anh chị tứ phương và những bạn đã có thể khá lên khi cũng đã trong tình trạng này. Em hy vọng các anh chị có thể chỉ bày cho em cũng như các bạn cachs hhọc cũng nhưchỉ dạy những điều chưa biết để chúng e cảm thấy hứng thú với mỗi tiết học. EM xin cảm ơn trước ! :D
View attachment 22083
bạn năm nay học lớp chín rồi nhỉ, bằng tuổi mình nè. nếu có gì không hiểu thì cứ hỏi, các anh chị sẽ giúp bạn
 
  • Like
Reactions: Lý Dịch

Mù hóa

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
48
5
21
23
Hà Nội
Hà Nội
mấy bạn cho mik hỏi khái niệm mấy cái đồng vị, tinh thể của nguyên tử, cách tình số lượng các hạt p n e khi biết tổng số hạt, tính nguyên tử khối trung bình bal bla..
 

Toji Takeshi

Cựu Trưởng BP Quản lí |Cựu Mod Cộng đồng
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
1,044
2,726
414
25
Đắk Lắk
THPT Nguyễn Trãi
mấy bạn cho mik hỏi khái niệm mấy cái đồng vị, tinh thể của nguyên tử, cách tình số lượng các hạt p n e khi biết tổng số hạt, tính nguyên tử khối trung bình bal bla..
google ko tính phí
 
  • Like
Reactions: Starter2k

Toji Takeshi

Cựu Trưởng BP Quản lí |Cựu Mod Cộng đồng
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
1,044
2,726
414
25
Đắk Lắk
THPT Nguyễn Trãi
mấy cái lí thuyết đó tra google có hết mà
 

Mù hóa

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
48
5
21
23
Hà Nội
Hà Nội
nhưng mình muốn mấy bạn nó mình hiểu theo ý các bạn, mình ko muốn hok theo mấy cái dài dòng. bạn nào chịu khó hộ mik tí
 

Mù hóa

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
48
5
21
23
Hà Nội
Hà Nội
mấy bác cho mình hỏi về đồng vị, tinh thể là sao đối với nguyên tử và bác nào có một số dnạng toán cơ bản chỉ mình hướng làm với. HY vọng mọi người trả lời nhanh
 

Mù hóa

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
48
5
21
23
Hà Nội
Hà Nội
hợp chất A: [tex]{M}_4{X}_3[/tex] có 214 hạt. ion [tex]M^{3+}[/tex] có số e = e cảu ion[tex]X^{4-}[/tex] . Tổng hạt Mnhiều hơn tổng htạ X trong A là 106. CTHH cảu A
 

luutrinhlamptnk@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2017
150
77
36
căn bản là lo cho chuyện thi vào 10 tụi em chỉ có lao vào 2 môn taons với văn, thành ra với các môn nhất là coi như không có gì trong não lun. Mấy bữa đầu năm ngồi trong lớp như vịt nghe sấm, thế nên e lập topic này hô hào anh chị tứ phương và những bạn đã có thể khá lên khi cũng đã trong tình trạng này. Em hy vọng các anh chị có thể chỉ bày cho em cũng như các bạn cachs hhọc cũng nhưchỉ dạy những điều chưa biết để chúng e cảm thấy hứng thú với mỗi tiết học. EM xin cảm ơn trước ! :D
View attachment 22083
Bạn ráng học nhé, Hoá lớp 10 là ez nhất trong 3 năm đó. Bài nào không hiểu thì hỏi nha :v
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
hợp chất A: [tex]{M}_4{X}_3[/tex] có 214 hạt. ion [tex]M^{3+}[/tex] có số e = e cảu ion[tex]X^{4-}[/tex] . Tổng hạt Mnhiều hơn tổng htạ X trong A là 106. CTHH cảu A
tham khảo bài này nha bạn
Tu de bai ta co he 3 pt :
{4(2pM + nM) + 3(2pX + nX) = 214 (1)
{pM - 3 = pX + 4 ---> pX = pM - 7 (2)
{4(2pM + nM) - 3(2pX + nX) = 106 (3)
(1),(3) ---> 2pM + nM = 40 (4) va 2pX + nX = 18 (5)
(5),(2),(4) ---> pX = 6 ; pM = 13 ---> X la C (Carbon) va M la Al (Nhom)
---> Y la Al4C3 (Nhom carbua)
nguồn: internet
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
22
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
căn bản là lo cho chuyện thi vào 10 tụi em chỉ có lao vào 2 môn taons với văn, thành ra với các môn nhất là coi như không có gì trong não lun. Mấy bữa đầu năm ngồi trong lớp như vịt nghe sấm, thế nên e lập topic này hô hào anh chị tứ phương và những bạn đã có thể khá lên khi cũng đã trong tình trạng này. Em hy vọng các anh chị có thể chỉ bày cho em cũng như các bạn cachs hhọc cũng nhưchỉ dạy những điều chưa biết để chúng e cảm thấy hứng thú với mỗi tiết học. EM xin cảm ơn trước ! :D
View attachment 22083
Mình cứ nghĩ người hỏi câu thế này phải là học sinh lớp 8 chứ?
Mình nghĩ học lại lấy căn bản là tốt nhất nhé, học sinh mấy đứa lớp 8 ý, vì nghe thầy bảo: môn hóa khác vs môn khác, em phải học chương này mới có thể làm bài tập của chương kia, k học chương này hay bỏ bài chương này thì khó làm bài tập về sau...
 
  • Like
Reactions: Toji Takeshi

Toji Takeshi

Cựu Trưởng BP Quản lí |Cựu Mod Cộng đồng
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
1,044
2,726
414
25
Đắk Lắk
THPT Nguyễn Trãi
Mình cứ nghĩ người hỏi câu thế này phải là học sinh lớp 8 chứ?
Mình nghĩ học lại lấy căn bản là tốt nhất nhé, học sinh mấy đứa lớp 8 ý, vì nghe thầy bảo: môn hóa khác vs môn khác, em phải học chương này mới có thể làm bài tập của chương kia, k học chương này hay bỏ bài chương này thì khó làm bài tập về sau...
Chuẩn rồi đấy...nếu ko biết j thì chỉ có thể hc lại từ đầu giống mấy e lớp 8 thôi
 

Mù hóa

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
48
5
21
23
Hà Nội
Hà Nội
tham khảo bài này nha bạn
Tu de bai ta co he 3 pt :
{4(2pM + nM) + 3(2pX + nX) = 214 (1)
{pM - 3 = pX + 4 ---> pX = pM - 7 (2)
{4(2pM + nM) - 3(2pX + nX) = 106 (3)
(1),(3) ---> 2pM + nM = 40 (4) va 2pX + nX = 18 (5)
(5),(2),(4) ---> pX = 6 ; pM = 13 ---> X la C (Carbon) va M la Al (Nhom)
---> Y la Al4C3 (Nhom carbua)
nguồn: internet
(5)(2)(4) la PT 4 an giai sao ban ?
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
(5)(2)(4) la PT 4 an giai sao ban ?
nơi phần mình in đậm nha bạn:
tham khảo bài này nha bạn
Tu de bai ta co he 3 pt :
{4(2pM + nM) + 3(2pX + nX) = 214 (1)
{pM - 3 = pX + 4 ---> pX = pM - 7 (2)
{4(2pM + nM) - 3(2pX + nX) = 106 (3)
(1),(3) ---> 2pM + nM = 40 (4) va 2pX + nX = 18 (5)
(5),(2),(4) ---> pX = 6 ; pM = 13 ---> X la C (Carbon) va M la Al (Nhom)
---> Y la Al4C3 (Nhom carbua)
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

Mù hóa

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
48
5
21
23
Hà Nội
Hà Nội
nơi phần mình in đậm nha bạn:
tham khảo bài này nha bạn
Tu de bai ta co he 3 pt :
{4(2pM + nM) + 3(2pX + nX) = 214 (1)
{pM - 3 = pX + 4 ---> pX = pM - 7 (2)
{4(2pM + nM) - 3(2pX + nX) = 106 (3)
(1),(3) ---> 2pM + nM = 40 (4) va 2pX + nX = 18 (5)
(5),(2),(4) ---> pX = 6 ; pM = 13 ---> X la C (Carbon) va M la Al (Nhom)
---> Y la Al4C3 (Nhom carbua)
mình hỏi cách giải hệ 3pT cơ
 
Top Bottom