cacboxyli

C

conbocuatheki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

oxi hoa hoan toan hh 2 ancol no don cuc mach ho thu dk hhA gom 2 axit cacboxilic tuong ung. Đe trung hoa luong axit do can 100ml ddNaOH 0.2M.
Co can dd sau khi trung hoa thu duoc 1,78 g chat ran khan.tim ctpt,ctct cua cac ancol va axit? tinh% khoi luong moi anhcol trong hon hop .Biet môt trong 2 ancol bang KLPT cua 1trong 2axit. giup minh giai bai nay nha
 
L

lengfenglasaingay

oxi hoa hoan toan hh 2 ancol no don cuc mach ho thu dk hhA gom 2 axit cacboxilic tuong ung. Đe trung hoa luong axit do can 100ml ddNaOH 0.2M.
Co can dd sau khi trung hoa thu duoc 1,78 g chat ran khan.tim ctpt,ctct cua cac ancol va axit? tinh% khoi luong moi anhcol trong hon hop .Biet môt trong 2 ancol bang KLPT cua 1trong 2axit. giup minh giai bai nay nha

Mình nghĩ là như thế này
ta có[tex]mAxit=1,78-0,02.22=1,34gam=>\bar{M_{axit}}=\frac{1,34}{0,02}=67[/tex]
Gt khối lượng của 1 trong 2 acit = ancol no biện luận ta có Ancol no có
[tex]14n+2+16=14m+16.2<=>14n-14m=32-16-2=14<=>n=m+1[/tex]

với n,m là số Cacbon trong ancol, hay axit đều được
vậy đây là 2 axit no đồng đẳng của nhau
[tex]CH_3COOH,CH_3CH_2COOH[/tex]
 
Top Bottom