Hóa 12 cacbonhidrat

luogok

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2011
11
6
46
tphcm
Đề 29:
Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp gồm Xenlulozơ [tex](C_6 H_{10} O_5)_n tinh bột(nhánh), glucose (C_6 H_{12}O_6),SACCAROZO(C_{12} H_{22}O_11) 2,52 [/tex]lít oxi (dktc) thu được 1, 8g H2O: số lượng giá trị m là
[tex] C_xH_yO_z+\frac{x+\frac{y}{2}-z}{2}O_2 \longrightarrow xCO_2 + \frac{y}{2}H_2O\\ ; n_{H_2O}=\frac{m}{M}={1,8}{18}=0,1\\ n_{O_2}=\frac{2,52}{22,4}=0,1125\\[/tex]
Đốt cháy hỗn hợp cacbonat số mol CO2 sinh ra luôn bằng số mol oxi hao hụt cho quá trình cháy
[tex]n_{O_2} = n_{CO_2} [/tex]
Ứng dụng định luật bảo toàn khối lượng:
[tex]m_m=m_{Co_2}+m_{H_2O}-m_{O_2}=44.0,1125+18.0,1-32.0,1125=3,15g[/tex]
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Câu 29
Mol O2 = 2,52/22,4 = 0,1125
Cx(H2O)y + x O2 -> x CO2 + y H2O
a------------------ax----------ax---------ay
Mol H2O = ay = 0,1 => mH = 2*0,1 = 0,2
Mol CO2 = mol O2 = ax = 0,1125
m = 12ax + 18ay = 3,15

Câu 30:
X gồm CnH2nO2 a mol và CxH2x+2-2k b mol => a + b = 0,33

Hỗn hợp gồm CnH2nO2 a mol và CxHy b mol ( CxHy có k liên kết pi)
mol hh = a + b = 0,33
CnH2nO2 + CxHy + O2 ---> CO2 + H2O
a-----------------b-------1,27-----------c-------0,8
Bảo toàn mol O : 2a + 2*1,27 = 2c + 0,8 => c - a = 0,87 => c = 0,33 - b + 0,87 => c = 1,2 - b
mol CxHy = (mol CO2 - mol H2O)/(k-1) => b = (c-0,8)/(k-1)
=> mol liên kết pi = mol Br2 = bk = c + b - 0,8 = 0,4
 
Top Bottom