Hóa 12 Cacbohidrat

Thảo luận trong 'Cacbohiđrat' bắt đầu bởi saiki, 24 Tháng tám 2020.

Lượt xem: 225

  1. saiki

    saiki Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    26
    Điểm thành tích:
    21
    Nơi ở:
    Bắc Giang
    Trường học/Cơ quan:
    thpt thái thuận
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt sáu môn học.


    Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

    Mọi người cho e hỏi là vì sao:
    +mantozo vừa có tính khử, vừa có tính oxi hoá
    +frutozo và glucozo khi phản ứng với cu(oh)2 ( to thường) thì sản phẩm lại khác nhau
    khó hiểu quá mn giúp e với, e cảm ơn ạ
     
  2. Nguyễn Linh_2006

    Nguyễn Linh_2006 Mod Hóa Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    3,726
    Điểm thành tích:
    926
    Nơi ở:
    Nam Định
    Trường học/Cơ quan:
    THPT chuyên Lê Hồng Phong

    + Mantozơ có tính khử do trong phân tử còn nhóm OH hemiaxetal nên có khả năng mở vòng [tex]\Rightarrow -CHO\Rightarrow[/tex] có tính khử
    + Khi thủy phân hoàn toàn matozơ trong môi trường axit cho dung dịch có tính oxi hóa [tex]\rightarrow[/tex] chứng tỏ: matozơ bị thủy phân cho ra các monosaccarit có tính oxi hóa
     
    Ếch đáng iuuuJunery N thích bài này.
  3. Hoàngg Minhh

    Hoàngg Minhh Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    148
    Điểm thành tích:
    31
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THPT

    đều ra sp giống nhau mà bạn? đây là tính chất của poliancol
    còn tác dụng với CuOH/OH- đun nóng là phản ứng của nhóm CH=O , chỉ có glu phản ứng còn fruc thì không
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY