Hóa 12 Cacbohidrat

Nguyễn đức thái hà

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2018
26
4
21
22
Khánh Hòa
Hoàng văn thụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ancol etylic được điều chế từ tinh bột bằng phương pháp lên men với hiệu suất toàn bộ quá trình là 80%. hấp thụ toàn bộ lượng co2 sinh ra khi lên men 405 gam tinh bột vào 1 lít dung dịch X gồm naoh 2M và ba(oh)2 1,5M,thu được m gam kết tủa Y và dung dịch Z. giá trị của m là?
(mình ko biết giữa ba(oh)2 và naoh thì nếu tác dụng với co2 ai pứ trước ạ?)
mình cảm ơn ạ!
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
ancol etylic được điều chế từ tinh bột bằng phương pháp lên men với hiệu suất toàn bộ quá trình là 80%. hấp thụ toàn bộ lượng co2 sinh ra khi lên men 405 gam tinh bột vào 1 lít dung dịch X gồm naoh 2M và ba(oh)2 1,5M,thu được m gam kết tủa Y và dung dịch Z. giá trị của m là?
(mình ko biết giữa ba(oh)2 và naoh thì nếu tác dụng với co2 ai pứ trước ạ?)
mình cảm ơn ạ!

Mol tinh bột = a = 405/162n = 2,5/n
(C6H10O5)n -> 2n C2H6O + 2n CO2
a-----------------------------------------------1,6na
=> mol CO2 = 1,6na = 4 mol
Mol Ba(OH)2 = 1,5 và mol NaOH = 2
CO2 + Ba(OH)2 -> BaCO3 + H2O
1,5----------1,5-------------1,5
CO2 + 2 NaOH -> Na2CO3 + H2O
1----------2--------------------1
CO2 + Na2CO3 + H2O -> 2 NaHCO3
1--------------1
CO2 + BaCO3 + H2O -> Ba(HCO3)2
0,5----------0,5
Mol kết tủa BaCO3 còn = 1,5 - 0,5 = 1 => m = 197
 
Top Bottom