Hóa 12 Cacbohiđrat

huyendung2903@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2018
85
16
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1- Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm Saccarozơ và mantozơ vào nước thu được dung dịch A. Chia A thành hai phần bằng nhau:
Phần 1: Cho phản ứng với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 thu được 4,32 gam Ag.
Phần 2: đem thủy phân hoàn toàn trong môi trường H2SO4 loãng, toàn bộ sản phẩm thu được làm mất màu vừa đủ 700 ml dung dịch Br2 0,1 M
Giá trị m bằng:
2- thủy phân 3,42 g mantozơ với hiệu suất 50%.Sau đó tiến hành phản ứng tráng bạc với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 thu được m gam Ag giá trị m là
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
1- Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm Saccarozơ và mantozơ vào nước thu được dung dịch A. Chia A thành hai phần bằng nhau:
Phần 1: Cho phản ứng với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 thu được 4,32 gam Ag.
Phần 2: đem thủy phân hoàn toàn trong môi trường H2SO4 loãng, toàn bộ sản phẩm thu được làm mất màu vừa đủ 700 ml dung dịch Br2 0,1 M
Giá trị m bằng:
2- thủy phân 3,42 g mantozơ với hiệu suất 50%.Sau đó tiến hành phản ứng tráng bạc với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 thu được m gam Ag giá trị m là
Câu 1:
Phần 1: nAg = 0,04 mol => nMantozo = 0,02 mol
Phần 2: Saccarozo ----->(H+) Glucozo + Fructozo
Mantozo -----> (H+) 2Glucozo
=> nGlucozo (do Mantozo thủy phân) = 0,04 mol
nGlucozo (do Saccarozo thủy phân) = nBr2 - nGlucozo (do Mantozo thủy phân) = 0,03 mol
=> m = 2.(342.0,02 + 342.0,03) =
Câu 2:
nGlucozo = 0,01 mol; nMantozo dư = 0,005 mol
nAg = 2.nGluco + 2.Manto dư = 0,03 mol
=> mAg = 0,03.108
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
1- Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm Saccarozơ và mantozơ vào nước thu được dung dịch A. Chia A thành hai phần bằng nhau:
Phần 1: Cho phản ứng với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 thu được 4,32 gam Ag.
Phần 2: đem thủy phân hoàn toàn trong môi trường H2SO4 loãng, toàn bộ sản phẩm thu được làm mất màu vừa đủ 700 ml dung dịch Br2 0,1 M
Giá trị m bằng:
https://diendan.hocmai.vn/threads/lop-12.370590/
2- thủy phân 3,42 g mantozơ với hiệu suất 50%.Sau đó tiến hành phản ứng tráng bạc với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 thu được m gam Ag giá trị m là
Như trên :p
 
Top Bottom