Hóa 12 Cacbohidrat

JoyJun

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
52
21
26
Sóc Trăng
NTMK
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Sản phẩm của Glucozo+ AgNO3/NH3?

Câu 2: axit axetic + ? -> anhidrit axetic (ghi pthh)

Câu 3: Phân biệt:
a) phenol, glyxerol, metanol, glucozo
b) fructozo, fomandehit, etanol, stiren

Câu 4: Cho xenlulozo td anhidrit axetic có xt thu 11.1g X gồm xenlulozo diaxetat và xenlulozo triaxetat cùng 6.6g axit axetic. Thành phần phần trăm khối lượng các chất trong X?

Câu 5: Thủy phân tinh bột đc sp đem lên men để sản xuất ancol etylic, toàn bộ khí CO2 sinh ra qua dd nước vôi trong dư thu 750g kết tủa. Tính lượng tinh bột đã dùng biết mỗi giai đoạn hiệu suất 80%
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Câu 1: Sản phẩm của Glucozo+ AgNO3/NH3?
CH2(OH)[CH(OH)]4COONH4 + Ag + NH4+ H2O
cách khi sản phẩm là gốc -CHO thành COONH4 thôi
Câu 3: Phân biệt:
a) phenol, glyxerol, metanol, glucozo
b) fructozo, fomandehit, etanol, stiren
a.
dùng dd Br2:
-phenol tạo tủa
-glucozo mất màu
còn lại 2 chất ko có hiện tượng
dùng Cu(OH)2 ==> glyxerol tạo phức.
còn lại là etanol
b. dùng dd Br2:
nhóm 1: mất màu: stiren và fomandehit
nhóm 2 ko hiện tượng: fructozo và etanol
dùng AgNO3/NH3
=> nhóm 1: có fomandehit vì có xuất hiện tủa Ag
=> nhóm 2 có fructozo vì có xuất hiện tủa Ag
Câu 4: Cho xenlulozo td anhidrit axetic có xt thu 11.1g X gồm xenlulozo diaxetat và xenlulozo triaxetat cùng 6.6g axit axetic. Thành phần phần trăm khối lượng các chất trong X?
C6H7O2(OH)3 + (CH3CO)2O ---> C6H7O2(OCOCH3)3 + C6H7O2(OH)(OCOCH3)2 + CH3COOH
tới đây bạn tự cân bằng nhé @@ loạn quá
cân bằng ra hệ số rồi thế mol CH3COOH vô thì tính đc mol các chất
Câu 5: Thủy phân tinh bột đc sp đem lên men để sản xuất ancol etylic, toàn bộ khí CO2 sinh ra qua dd nước vôi trong dư thu 750g kết tủa. Tính lượng tinh bột đã dùng biết mỗi giai đoạn hiệu suất 80%
nCO2 = 8.5 mol
C6H10O5 -> glucozo --> 2 CO2
a......................0.8a ............1.28a mol (1.28a = 0.8a*2*0.8 )
1.28a = 7.5 => a => m = 949.2 gam
 
  • Like
Reactions: JoyJun
Top Bottom