Hóa Cacbohidrat khó!

Linh6969

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
63
29
11
22
Thanh Hóa
1501663713206-jpg.16033
 
  • Like
Reactions: Hóa học

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Mọi người giúp mình câu 34 và 37 với! Mình cảm ơn nhiều!
Bài 34:
gọi số mol saccarozo và mantozo trong hh lần lượt là x và y.
Phần 1: chỉ mantozo tác dụng với AgNO3/NH3 --> 2Ag
n(Ag) = 0,1 mol => y/2 = 0,05 mol => y = 0,1 mol
Phần 2: TP:
Saccarozo ---> 1glucozo + 1fructozo
Mantozo ----> 2glucozo
n(Br2) = 40/160 = 0,25 => x/2 + y = 0,25 => x = 0,3
m = (0,1+0,3).342 = 136,8g
 
  • Like
Reactions: Hóa học

Hóa học

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
143
43
81
Bài 34:
gọi số mol saccarozo và mantozo trong hh lần lượt là x và y.
Phần 1: chỉ mantozo tác dụng với AgNO3/NH3 --> 2Ag
n(Ag) = 0,1 mol => y/2 = 0,05 mol => y = 0,1 mol
Phần 2: TP:
Saccarozo ---> 1glucozo + 1fructozo
Mantozo ----> 2glucozo
n(Br2) = 40/160 = 0,25 => x/2 + y = 0,25 => x = 0,3
m = (0,1+0,3).342 = 136,8g
Cảm ơn anh nhiều!
Anh giúp e nốt câu 37 thì tốt quá ạ!
 
Top Bottom