Các vấn đề về khoảng cách (Phần II)

S

s2nh0xng0xs2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hỏi trong ví dụ 4 của bài giảng đề thi ĐHBK mình có thể là theo cách (ABCD)//(A1B1C1D1)
S0 vuông (ABCD) => S0 vuông (A1B1C1D1)=>(A1B1C1D1)vuông (A1BD)
từ A kẻ đt a qua A//BD => a là giao tuyến của (A1B1C1D1)vuông (A1BD)
kẻ BK vuông a (k thuộc ) => Bk=A1H với (H là hình chiếu A trên B1D1)
=> d(B;(A1BD))=A1H=2a/ căn3
cho em hỏi giải theo cách này có được xem là hợp lý và điểm tối đa không ạ
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Một bài toán rất nhiều cách giải để đưa ra kết quả đúng.
Bài này em tính theo cách đó hoàn toàn đúng. Chú ý đây là B1 nhé!
Đọc bài của em khó hiểu quá, nhưng cách làm đúng rồi.
Và kết quả là [TEX]\frac{a\sqrt{3}}{2}[/TEX]
 
S

s2nh0xng0xs2

còn ví dụ 5 nữa thầy ạ :) kết quả cuối cùng đó
do tam giác AIH vuông tại H nên sin@ =AH/AC => AH=sin@*AC=
latex.php
*sin@
 
Top Bottom