Các vấn đề liên quan khoá Vip

  • Thread starter forever_lucky07
  • Ngày gửi
  • Replies 43
  • Views 5,910

K

kimduong92

mình thấy thầy giảng rất hay tuy có tốc độ ty' nhưng xem lại nh`iu lần cũng hỉu dc kha khá:D
 
T

thuykhu6

Mình cũng đang học khoá luyện thi vip nè.Mình thấy thầy Thạo dạy Lý rất tuyệt, còn thầy PHương dạy hơi nhanh nhưng cố gắng thì sẽ theo kịp thui.À cho mình hỏi tí :hocmai.vn có giới hạn số lần vào xem 1 bài giảng không nhỉ?
 
R

re_xyz

mình cũng đang học Toán của thầy Phương!!! đây là tài liệu giảng dạy cho những học sinh nănng khiếu lớp 6 nên tốc độ nhanh cực kỳ!!! nhưng mình có sách + tua lui, pause vai lần thì cũng thấm :D:D
 
N

nguyenngoclinh92

mình tham gia khóa học của thầy khải nhưng vấn đề là các bài giảng đều là của năm ngoái tức là khai giảng váo tháng 3 khia mà chương trình trên lớp đã coi như xong rồi, còn năm nay khóa vip khai giảng sớm hơn thì không thể nào có đủ kiến thức như khóa trước đc, điển hình như chương 1:các bài toán về hàm số lại có các bài tập liên quan đến hàm số mũ, rõ ràng là rất xa với chương trình trên lớp.Anh forever giúp em coi
 
H

hhxsbg

:D thế mà cứ tưởng có mỗi mình ko hiểu gì còn cả nhà hiểu cả,minh mua sách của thấy tp ngay từ khi mới đăng kí vào lớp vip,ở tất cả các nhà sách đều có mà,nói thật bái giảng của thấy tp @-)
 
L

lethanhhuy3n

hic....mình cũng đang học vs thầy Phương nè! Công nhận thầy dạy nhanh thật có nhiều phần hok hiểu chi cả..
 
H

hanxue_92

mình học cùng thầy Khải, thầy dạy chậm, dễ hiểu........................................................................................
 
H

hhxsbg

các cậu ai học với thầy tp cho mình hỏi cái,sao trong quyển "bài giảng trọng tâm ôn luyện môn toán" thầy viết có bài "biện luận hệ pt,hệ bpt bằng đồ thị" còn trong phần bài giảng thì ko có,hay là bài này tự đọc hiểu,bảo mình đọc thì mình đọc được,còn bảo tự hiểu thì@-)
các anh mod giúp em trả lời thắc mắc này với:D
 
F

forever_lucky07

Chào em. Trong bài học có đấy em, nhưng không phải bài nào trong sách cungũng học. Nó có những bài khó không cần thiết học mà em.
Chúc các em học tập tốt hơn nữa.
 
T

thuykhu6

các bạn ui,ai có sách BÀI GIẢNG TRỌNG TÂM ÔN LUYỆN MÔN TOÁN CỦA thầy Phương cho mình hỏi tí.Ở PHẦN CÁC BÀI TẬP MẪU MINH HOẠ VỀ TIẾP TUYẾN-BÀI 4-DÒNG THỨ 7,CÁI CHỔ MÀ CÓ (x-m)^2(2ax+am+b)=0 í.Mình không hỉu tại sao bỗng dưng lại suy ra đc phương trình này.
ai bít thì giải thích hộ mình cái nhé!Mình cảm ơn nhìu.
 
H

hhxsbg

các bạn ui,ai có sách BÀI GIẢNG TRỌNG TÂM ÔN LUYỆN MÔN TOÁN CỦA thầy Phương cho mình hỏi tí.Ở PHẦN CÁC BÀI TẬP MẪU MINH HOẠ VỀ TIẾP TUYẾN-BÀI 4-DÒNG THỨ 7,CÁI CHỔ MÀ CÓ (x-m)^2(2ax+am+b)=0 í.Mình không hỉu tại sao bỗng dưng lại suy ra đc phương trình này.
ai bít thì giải thích hộ mình cái nhé!Mình cảm ơn nhìu.
Chào bạn!mình đọc thắc mắc của bạn và mình đã làm lại bài của thầy viết,theo mình giải cẩn thận thì ý của thầy là thế này:
Bắt đầu từ: -(x - m) [2ax^2 - (am -b )x -x(am+b)]=0
\Leftrightarrow -(x-m)(2ax^2-amx+bx-amx-bx)=0
\Leftrightarrow-(x-m)(2ax^2+amx+bx-amx-bx-2amx)=0 (thầy tách -amx=amx-2amx)
\Leftrightarrow-(x-m)[x(2ax+am+b)-m(am+b+2ax)]=0
\Leftrightarrow-(x-m)[(2ax+am+b)(x-m)]=0
\Leftrightarrow(x-m)^2(2ax+am+b)=0
mình viết vậy chắc bạn hiểu chứ:D
 
T

thuykhu6

Chào bạn!mình đọc thắc mắc của bạn và mình đã làm lại bài của thầy viết,theo mình giải cẩn thận thì ý của thầy là thế này:
Bắt đầu từ: -(x - m) [2ax^2 - (am -b )x -x(am+b)]=0
\Leftrightarrow -(x-m)(2ax^2-amx+bx-amx-bx)=0
\Leftrightarrow-(x-m)(2ax^2+amx+bx-amx-bx-2amx)=0 (thầy tách -amx=amx-2amx)
\Leftrightarrow-(x-m)[x(2ax+am+b)-m(am+b+2ax)]=0
\Leftrightarrow-(x-m)[(2ax+am+b)(x-m)]=0
\Leftrightarrow(x-m)^2(2ax+am+b)=0
mình viết vậy chắc bạn hiểu chứ:D
sai rùi bạn ơi,phương trình trong sách phải là:-(x-m)[2ax^2-(am-b)x-m(am+b)]=0 :p
bạn thử xem lại coi.:D
 
H

hongngoc_12tc3

anh ơi! em thấy học hình học ở cả hai thầy đầu khó nhìn lắm. Bên thầy khải thì bảng để lệch như vậy rất khó nhìn, còn bên thầy Phương thì dạy máy chiếu nên khi thầy chỉ tay để giảng thì hình không thấy rõ nữa. Tại sao môn hình học của thầy Khải không dạy trực tiếp như học các phần khác?????
 
H

hhxsbg

sai rùi bạn ơi,phương trình trong sách phải là:-(x-m)[2ax^2-(am-b)x-m(am+b)]=0 :p
bạn thử xem lại coi.:D
:D cảm ơn ý kiến của bạn,mình viết sai nên giờ mình xin sửa lại
-(x-m)[2ax^2-(am-b)x-m(am+b)]=0
\Leftrightarrow -(x-m)[2ax^2-amx+bx-am^2-bm]=0
\Leftrightarrow-(x-m)[2ax^2+amx+bx-am^2-bm-2amx]=0 (tách -amx=amx-2amx)
\Leftrightarrow-(x-m)[x(2ax+am+b)-m(am+b+2ax)]=0
\Leftrightarrow-(x-m)[(x-m)(2ax+am+b)]=0
\Leftrightarrow(x-m)^2(2ax+am+b)=0
the end:D
 
T

thanhthuy9x

Biết sớm thì có lẽ mình cũng không đăng ký học thầy Phương. Thầy dạy nhanh quá! Không theo được! Thời gian thì mình không có nhiều! Không thể xem đi xem lại được! ~_~ Mà mình ở hp, ai mua sách giùm mình với nhỉ? Mà a hocmai.toanhoc ơi, khoá học Vip tại trung tâm năm nay đã mở chưa? Nếu mở rồi thì mong hocmai.vn đăng những bài học mới của khoá Vip gần đây nhất lên nhé! Em xem mấy bài Lý, nhiều phần thầy giáo nói là ôn theo trọng tâm thi của năm ngoái; nhưng trọng tâm năm nay thi khác thì sao??
 
T

thuykhu6

:D cảm ơn ý kiến của bạn,mình viết sai nên giờ mình xin sửa lại
-(x-m)[2ax^2-(am-b)x-m(am+b)]=0
\Leftrightarrow -(x-m)[2ax^2-amx+bx-am^2-bm]=0
\Leftrightarrow-(x-m)[2ax^2+amx+bx-am^2-bm-2amx]=0 (tách -amx=amx-2amx)
\Leftrightarrow-(x-m)[x(2ax+am+b)-m(am+b+2ax)]=0
\Leftrightarrow-(x-m)[(x-m)(2ax+am+b)]=0 (*)
\Leftrightarrow(x-m)^2(2ax+am+b)=0
the end:D
bạn hhxsbg ơi cho mình hỏi thêm câu này.Tại sao lại không để (*) rùi biện luận:
Để kẻ đc đúng một tiếp tuyến đến đồ thị (C) thì pt trong ngoặc vuông í phải vô nghiệm hoặc có nghiệm khép x=m nhỉ????:p:p:p
 
H

hhxsbg

bạn hhxsbg ơi cho mình hỏi thêm câu này.Tại sao lại không để (*) rùi biện luận:
Để kẻ đc đúng một tiếp tuyến đến đồ thị (C) thì pt trong ngoặc vuông í phải vô nghiệm hoặc có nghiệm khép x=m nhỉ????:p:p:p
:( mình cũng ko biết phải giải thích thế nào cho bạn hiểu nữa,bạn hỏi forever đại ka đi:D
 
W

walesprince

Biết sớm thì có lẽ mình cũng không đăng ký học thầy Phương. Thầy dạy nhanh quá! Không theo được! Thời gian thì mình không có nhiều! Không thể xem đi xem lại được! ~_~ Mà mình ở hp, ai mua sách giùm mình với nhỉ? Mà a hocmai.toanhoc ơi, khoá học Vip tại trung tâm năm nay đã mở chưa? Nếu mở rồi thì mong hocmai.vn đăng những bài học mới của khoá Vip gần đây nhất lên nhé! Em xem mấy bài Lý, nhiều phần thầy giáo nói là ôn theo trọng tâm thi của năm ngoái; nhưng trọng tâm năm nay thi khác thì sao??
mình cũng ở HP nè bạn. Tại bạn chưa để ý kĩ lúc đăng ký có nêu rõ rồi, phương pháp dạy của thầy Phương nhanh phù hợp với h/s khá giỏi, tiếp thu nhanh. Còn cách dạy của thầy Khải phù hợp vỡi những bạn học lực trung bình khá mà.
Có về vấn đề mua sách thầy Phương bạn có thể xem trên đường Phan Bội Châu(tại mình mua lâu rồi nên không nhớ số nhà) ,hoặc 30 Quang Trung có hẳn seri sách của thầy PHương đó.
Thế nhé, có gì mình trao đổi thêm.
 
Last edited by a moderator:
N

nghi41992

Anh ơi thế bài tất cae các bài guảng này là của năm ngoái à.Em vừa mới đăng ký nên còn nhiều điều chưa biết. Em thấy giới thiệu là chương trình học se theo trên lớp mà bài giảng phần nào cũng có ? Anh giait thích cho em với nhé, gửi vào mail cho em càng tốt. nghi41992@yahoo.com
 
Top Bottom