Toán Các trường hợp đồng dạng của tam giác vuông

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
20
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC (AB<AC), có 3 góc nhọn. Đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H.
a) Chứng minh: tam giác AFH ~ tam giác ADB
b) Chứng minh: BH.HE = CH.HF
c) Chứng minh: tam giác CED ~ tam giác CBA
d) Gọi I là trung điểm của BC. Qua H, kẻ đường thẳng vuông góc với HI, đường thẳng này cắt AB tại M, và AC tại N. Chứng minh: HM = HN
Mong mn giúp cho em phần d với
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tam giác ABC (AB<AC), có 3 góc nhọn. Đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H.
a) Chứng minh: tam giác AFH ~ tam giác ADB
b) Chứng minh: BH.HE = CH.HF
c) Chứng minh: tam giác CED ~ tam giác CBA
d) Gọi I là trung điểm của BC. Qua H, kẻ đường thẳng vuông góc với HI, đường thẳng này cắt AB tại M, và AC tại N. Chứng minh: HM = HN
Mong mn giúp cho em phần d với
Câu $d)$
Lần sau sẽ gõ $Latex$
IMG_20180817_195025.jpg
 
Top Bottom