Các số lượng tử

B

bdat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 nguyên tố A, B đứng kế tiếp nhau trong bảng tuần hoàn có tổng số n+l bằng nhau: trong đó số lượng tử chính của A lớn hơn số lượng tử chính của B. Tổng đại số của bộ 4 số lượng tử của e cuối cùng của nguyên tử B là 4,5.
a) Hãy xác định bộ 4 số lượng tử của e cuối cùng của A, B
b) Viết cấu hình e của nguyên tử nguyên tố A, B.
Các bạn giúp mình nha. cảm ơn nhiều.
 
  • Like
Reactions: WF+BSB
W

whitetigerbaekho

a. A, B đứng kế tiếp nhau trong bảng tuần hoàn, có tổng (n+l) bằng nhau và nA>nB
==> Cấu hình ngoài cùng của:
B: np6
A: (n+1)s1
Tổng đại số của bộ 4 số lượng tử của e cuối trên B là 4,5 ==> n + 1 + 1 - 1/2=4,5
==> n=3
Vậy bộ 4 số lượng tử của:
A: n=4, l=0, m=0, s=+1/2
B: n=3, l=1, m=1, s=-1/2

b. Cấu hình e của:
A: 1s22s22p63s23p63dx4s1 (với x=0, x=5 hoặc x=10)
B: 1s22s22p63s23p6. .
 
Top Bottom