Vật lí 10 Các lực cơ học

luuquanghung681993

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2021
76
71
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Coi cả trái đất và mặt trăng đều có dạng hình cầu với khối lượng riêng bằng nhau.
Bán kính trái đất là 6400km, G=6,67.10^-11Nm2/kg2. Biết trọng lượng của một vật trên
mặt trăng bị giảm 6 lần so với trọng lượng của nó trên mặt đất. Tính bán kính mặt trăng
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Coi cả trái đất và mặt trăng đều có dạng hình cầu với khối lượng riêng bằng nhau.
Bán kính trái đất là 6400km, G=6,67.10^-11Nm2/kg2. Biết trọng lượng của một vật trên
mặt trăng bị giảm 6 lần so với trọng lượng của nó trên mặt đất. Tính bán kính mặt trăng
Ta có : $g=\dfrac{GM}{R^2}$
Do trọng lượng giảm 6 lần
=>$\dfrac{g'}{g}=\dfrac{R^2}{r^2}=>\dfrac{1}{6}=\frac{R^2}{r^2}=>r=\dfrac{R}{\sqrt{6}}(km)$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
 
  • Like
Reactions: luuquanghung681993

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Coi cả trái đất và mặt trăng đều có dạng hình cầu với khối lượng riêng bằng nhau.
Bán kính trái đất là 6400km, G=6,67.10^-11Nm2/kg2. Biết trọng lượng của một vật trên
mặt trăng bị giảm 6 lần so với trọng lượng của nó trên mặt đất. Tính bán kính mặt trăng
r= 1067 km.
 
Top Bottom