Hóa 9 Các lọai hợp chất vô cơ

Mi young

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2018
35
8
21
21
Bình Định
THCS Đống Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhúng một thanh kẽm và một thanh sắt vào cùng một dung dịch CuSO4. Sau một thời gian lấy hai thanh kim loại ra thấy trong dung dịch còn lại có nồng độ mol ZnSO4 bằng 2,5 lần nồng độ mol FeSO4. Mặt khác, khối lượng dung dịch giảm 2,2 g. Tính khối lượng đồng bám lên thanh kẽm và bám lên thanh sắt?
 

Quyenhoang233

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng sáu 2019
308
76
61
Hà Nội
THPT Kim Liên
Gọi n Zn pư : a
nFe pư : b
Sau pư CM ZnSO4 = 2.5 CM FeSO4
=> a=2.5b
=> a-2.5b=0
m dd giảm = m Cu-mZn-mFe=2.2 ( do mdd giảm = m kim loại tăng )
<=> 64(a+b)-65a-56b=2.2
Giải hai pt
 
Top Bottom