Hóa 9 Các hợp chất vô cơ

nguyetanhshiny@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2018
16
5
6
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
32
Hòa tan a gam hh X gồm Fe và kim loại R trong dung dịch H2SO4 loãng vừa đủ thu đc 15,68 lít H2 và dung dịch C.Cô cạn dung dịch C thu đc 96.8g muối khan
a.Tìm a
b.Biết trong hh X số mol Fe bằng 4/3 lần số mol R.Tìm R?

Mol axit = mol H2 = 0,7
Bảo toàn khối lượng :
a + mH2SO4 = m muối + mH2
=> a = 96,8 + 2*0,7 - 98*0,7 => a = 29,6
X gồm 4x mol Fe và 3x mol R
=> mol H2 = 4x + 0,5n*3x = 0,7 => 4x + 1,5nx = 0,7. (1)
mX = 56*4x + R*3x = 29,6. (2)
Nếu n = 2: (1) => x = 0,1 và (2) => R = 24 =>Mg
Các n khác đều loại
 

nguyetanhshiny@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2018
16
5
6
Mol axit = mol H2 = 0,7
Bảo toàn khối lượng :
a + mH2SO4 = m muối + mH2
=> a = 96,8 + 2*0,7 - 98*0,7 => a = 29,6
X gồm 4x mol Fe và 3x mol R
=> mol H2 = 4x + 0,5n*3x = 0,7 => 4x + 1,5nx = 0,7. (1)
mX = 56*4x + R*3x = 29,6. (2)
Nếu n = 2: (1) => x = 0,1 và (2) => R = 24 =>Mg
Các n khác đều loại
cảm ơn nha
 
Top Bottom