Vật lí 10 các định luật Niu-tơn

luuquanghung681993

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2021
76
71
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lực F1 tác dụng lên vật trong khoảng thời gian 0,8s làm vận tốc của nó thay đổi từ 0,4m/s đến 0,8m/s. Lực khác F2 tác dụng lên nó trong thời gian 2s làm vận tốc của nó thay đổi từ 0,8m/s đến 1m/s. Biết rằng F1 và F2 luôn cùng phương với chuyển động. Lực F1 + F2 tác dụng lên vật trong khoảng thời gian 1,5s thì vận tốc của vật thay đổi một lượng là
A.0,9m/s B. 0,8m/s C. 1,2m/s D. 0,2m/s
 
  • Like
Reactions: Deathheart

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Lực F1 tác dụng lên vật trong khoảng thời gian 0,8s làm vận tốc của nó thay đổi từ 0,4m/s đến 0,8m/s. Lực khác F2 tác dụng lên nó trong thời gian 2s làm vận tốc của nó thay đổi từ 0,8m/s đến 1m/s. Biết rằng F1 và F2 luôn cùng phương với chuyển động. Lực F1 + F2 tác dụng lên vật trong khoảng thời gian 1,5s thì vận tốc của vật thay đổi một lượng là
A.0,9m/s B. 0,8m/s C. 1,2m/s D. 0,2m/s
Gọi khối lượng vật là m
Tác dụng lực $F_1$ lên vật:
$\frac{F_1}{m}=a_1=\frac{v_1-v_0}{t_1}=\frac{0,8-0,4}{0,8}=0,5(m/s^2)$
Tác dụng lực $F_2$ lên vật:
$\frac{F_2}{m}=a_2=\frac{v_2-v_1}{t_2}=\frac{1-0,8}{2}=0,1(m/s^2)$
Tác dụng lực $F_3=F_1+F_2$ lên vật:
$\frac{\Delta v}{t_3}=a_3=\frac{F_3}{m}=\frac{F_1+F_2}{m}=\frac{F_1}{m}+\frac{F_2}{m}=0,5+0,1=0,6(m/s^2)$
$\Rightarrow \Delta v=0,6.1,5=0,9(m/s)$
=> Chọn A

Bạn còn chưa hiểu phần nào không? Nếu có, hãy cho mình biết để hỗ trợ thêm nhé.
Ghé qua Thiên đường kiến thức để thêm nhiều tài liệu học tập nha :D
Đừng quên ôn bài tại Ôn bài đêm khuya nhé
 
  • Like
Reactions: luuquanghung681993

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Lực F1 tác dụng lên vật trong khoảng thời gian 0,8s làm vận tốc của nó thay đổi từ 0,4m/s đến 0,8m/s. Lực khác F2 tác dụng lên nó trong thời gian 2s làm vận tốc của nó thay đổi từ 0,8m/s đến 1m/s. Biết rằng F1 và F2 luôn cùng phương với chuyển động. Lực F1 + F2 tác dụng lên vật trong khoảng thời gian 1,5s thì vận tốc của vật thay đổi một lượng là
A.0,9m/s B. 0,8m/s C. 1,2m/s D. 0,2m/s
bài này còn 1 cách nữa em tham khảo thử nhé
đoạn đầu em dùng đl II Newton $=>F_1=0,5m ; F_2=0,1m $
Áp dụng định luật bảo toàn động lượng
$F.\Delta t=m.\Delta v$
$(F_1+F_2).\Delta t=m.\Delta v$
Thay $F_1;F_2$ vào triệt tiêu m
$=>\Delta v=0,9 m/s$

Em có thể tham khảo thêm tại Đây về topic Bẫy lí thuyết của anh
 
Last edited:

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
bài này còn 1 cách nữa em tham khảo thử nhé
đoạn đầu em dùng đl II Newton $=>F_1=0,5m ; F_2=0,1m $
Áp dụng định luật bảo toàn động lượng
$F.\Delta t=m.\Delta v$
$(F_1+F_2).\Delta t=m.\Delta v$
Thay $F_1;F_2$ vào triệt tiêu m
$=>\Delta v=0,6 m/s$

Em có thể tham khảo thêm tại Đây về topic Bẫy lí thuyết của anh
Em thay số sai rồi nhé, đáp án $0,9(m/s)$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Elishuchi

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Lực F1 tác dụng lên vật trong khoảng thời gian 0,8s làm vận tốc của nó thay đổi từ 0,4m/s đến 0,8m/s. Lực khác F2 tác dụng lên nó trong thời gian 2s làm vận tốc của nó thay đổi từ 0,8m/s đến 1m/s. Biết rằng F1 và F2 luôn cùng phương với chuyển động. Lực F1 + F2 tác dụng lên vật trong khoảng thời gian 1,5s thì vận tốc của vật thay đổi một lượng là
A.0,9m/s B. 0,8m/s C. 1,2m/s D. 0,2m/s
A nhé
 
Top Bottom