Vật lí 10 Các định luật bảo toàn

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
ngoc610Chào bạn, Diễn đàn khuyến khích việc gõ đề thay vì đăng ảnh bạn nhé!
Hiện tại mình chưa biết nội dung cụ thể bạn cần hỗ trợ là gì và bạn nắm bắt được nội dung bài tập đến đâu. Bạn vui lòng nói rõ chỗ thắc mắc và cần hỗ trợ như nào để đội ngũ BQT có thể hỗ trợ tốt nhất nhé!
 

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
18
Đồng Nai
Chào bạn, Diễn đàn khuyến khích việc gõ đề thay vì đăng ảnh bạn nhé!
Hiện tại mình chưa biết nội dung cụ thể bạn cần hỗ trợ là gì và bạn nắm bắt được nội dung bài tập đến đâu. Bạn vui lòng nói rõ chỗ thắc mắc và cần hỗ trợ như nào để đội ngũ BQT có thể hỗ trợ tốt nhất nhé!
Triêu Dươnggdạ mấy câu ở trên em ko tính ra đc kq, với cả trong đề có mấy kí hiệu em ko biết gõ nên đăng hình để mn dễ đọc ạ.
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
ngoc610Lần sau vui lòng GÕ ĐỀ ra nhé bạn, mình thấy những bài này khá tương đương nhau nên mình giải mẫu một câu
Câu 12: [Dữ liệu đề và kết quả dùng chung cho các câu] ( 7 đến 12 ). Vật [imath]\mathrm{m}=2 \mathrm{~kg}[/imath] trượt không vận tốc đầu, không ma sát từ đỉnh mặt phẳng nghiêng [imath]\mathrm{AB}=160 \mathrm{~m}[/imath], nghiêng góc [imath]\alpha=30^{\circ}[/imath] và chạm đất tại [imath]\mathrm{B}\left(\mathrm{h}_{\mathrm{B}}=0\right)[/imath], Tìm [imath]\mathrm{h}_{\mathrm{F}}[/imath] ( độ cao của vật tại [imath]\mathrm{F}[/imath] so với gốc thế năng), khi tại đó [imath]\mathrm{W}_{\mathrm{d}}=7 \mathrm{~W}_{\mathrm{t}}[/imath].
A. [imath]10(\mathrm{~m})[/imath]
B. [imath]20(\mathrm{~m})[/imath]
C. [imath]30(\mathrm{~m})[/imath]
D. [imath]40(\mathrm{~m})[/imath]

Gợi ý hướng giải:
Ta có: Wd = 7Wt => Tổng cơ năng vẫn luôn là: Wd + Wt = 8Wt
Tại vị trí ban đầu, cơ năng của vật là:
mg.[imath]\frac{H}{sin\alpha }[/imath] = 8mg.h'
Từ đó => h' cũng chính là độ cao của h

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé! :D
Link topic cá nhân: Giải mã cơ chế hoạt động của xe đạp
 
  • Like
Reactions: ngoc610

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
18
Đồng Nai
Lần sau vui lòng GÕ ĐỀ ra nhé bạn, mình thấy những bài này khá tương đương nhau nên mình giải mẫu một câu
Câu 12: [Dữ liệu đề và kết quả dùng chung cho các câu] ( 7 đến 12 ). Vật [imath]\mathrm{m}=2 \mathrm{~kg}[/imath] trượt không vận tốc đầu, không ma sát từ đỉnh mặt phẳng nghiêng [imath]\mathrm{AB}=160 \mathrm{~m}[/imath], nghiêng góc [imath]\alpha=30^{\circ}[/imath] và chạm đất tại [imath]\mathrm{B}\left(\mathrm{h}_{\mathrm{B}}=0\right)[/imath], Tìm [imath]\mathrm{h}_{\mathrm{F}}[/imath] ( độ cao của vật tại [imath]\mathrm{F}[/imath] so với gốc thế năng), khi tại đó [imath]\mathrm{W}_{\mathrm{d}}=7 \mathrm{~W}_{\mathrm{t}}[/imath].
A. [imath]10(\mathrm{~m})[/imath]
B. [imath]20(\mathrm{~m})[/imath]
C. [imath]30(\mathrm{~m})[/imath]
D. [imath]40(\mathrm{~m})[/imath]

Gợi ý hướng giải:
Ta có: Wd = 7Wt => Tổng cơ năng vẫn luôn là: Wd + Wt = 8Wt
Tại vị trí ban đầu, cơ năng của vật là:
mg.[imath]\frac{H}{sin\alpha }[/imath] = 8mg.h'
Từ đó => h' cũng chính là độ cao của h

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé! :D
Link topic cá nhân: Giải mã cơ chế hoạt động của xe đạp
Tên để làm gìcâu 20: mv^2/2 = mgkx^2/2
câu 22: wđ = w = mgkxd^2/2
ko biết công thức e viết đúng ko ạ mà sao e ko tính ra đc kq
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
câu 20: mv^2/2 = mgkx^2/2
câu 22: wđ = w = mgkxd^2/2
ko biết công thức e viết đúng ko ạ mà sao e ko tính ra đc kq
ngoc610Từ yêu cầu đề bài thì độ dãn lớn nhất là [imath]20(cm)[/imath] tại thơi [imath]x_D=10(cm)[/imath] thì lò xo giãn [imath]10(cm)[/imath]
Bảo toàn năng lượng : [imath]W_A=W_D\Rightarrow. \dfrac{k.0,2^2}{2}=\dfrac{k.0,1^2}{2}+\dfrac{mv_d^2}{2}\Rightarrow v_D[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
  • Like
Reactions: ngoc610
Top Bottom