Các Đề Thi Toán Vào Lớp 10

S

standbymeskz

đề 2 bài 4
x^2-2mx+m|m|+2
∆^'=m^2-m|m|-2 để pt vô nghiệm thì ∆^' <0
Trường hợp 1 (m>0) : ∆^'=m^2-m^2-2<0 ↔0<0(loại)
Trường hợp 2 (m<0) : m^2+m^2-2<0 ↔2m^2<2↔-1<m<1
không bít có đúng không mong các mod chỉ giáo
 
M

maihuong95bg

bạn ơi cho mình hỏi! bạn có thể sưu tầm 1 số đề toán vào lớp 10 của thành phố bắc giang ko????????
 
B

big.bang

...Đề 1

Câu 5 ( 1 điểm )
Tìm nghiệm dương của phương trình:
0.207823001242809058.png


đặt
gif.latex


ta có PT mới

gif.latex


với mọi
gif.latex
, do vậy
gif.latex


nên
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
T

tell_me_goobye

cách khac không dùng bdt

đặt [TEX]1+x- \sqrt{x^2-1} =a , 1+x+\sqrt{x^2-1} =b[/TEX]

dễ thấy [TEX]ab =a+b \Leftrightarrow (1-b)(a-1)=1 \Rightarrow[/TEX].........


hình như sai đấy lấy cách ndt của BIGBANG195 nhá
......
 
Last edited by a moderator:
M

muoi0

1 BAI HÌNH 9 AI GIÚP TOI?
Cho nửa đường tròn tâm O, đường kính AB=a .Gọi Ax, By là tia vuông góc với AB ( Ax , By thuộc nửa đường tròn (o) thuộc nửa mặt phẳng AB ) . Qua điểm M thuộc nửa đường tròn (Mkhác A,B )kẻ tiếp tuyến với nửa đường tròn cắt Ax ,By lần lượt tai E, F
a. cm : GÓC EOF =90
b.CM TỨ GIÁC AEMO NỘI TIẾP .
TAM GIÁC MAB , OEF ĐỒNG DẠNG
c, GỌI K LÀ GIAO ĐIỂM CỦA AF VÀ BE . CM MK VUÔNG GÓC VỚI AB
d, KHI MB = CĂN 3 MA , TÍNH DIỆN TÍCH CỦA TAM GIÁC KAB THEO a .
cho minh hoi cau nay
 
M

misalove0912

cầu 2/đề 7
bạn chỉ việc rút x hoặc y rùi thay vào là xong
biện luận m?tự làm nha cả nhà???hi hi.............
 
T

tuananhqnvn

Bài 5:
Ta có a+b=2007 và a,b là hai số tự nhiên
=> ab luôn > hoặc = 0. Đặt b=2007 - a thay vào ab ta có:
a(2007 - a) > hoặc = 0
<=> a(a - 2007) < hoặc = 0
tích ab lớn nhất <=> a(a - 2007) lớn nhất <=> a(a - 2007)=0
<=>a=0 hoặc a - 2007=0 <=> a = 0 hoặc a = 2007
với a = **************************** thì b = ****************************???
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

trong ô X la gi zax sao pik mak lam chứ
hichic
sửa lại nhanh lên cho mình làm với chuẩn pị thi chuyển cấp oy
mong sửa nhanh nge
thanks nhiu nhiu lém
 
T

thuydung01081995

sao mà câu a cứ đính đến câu b nhỉ
có lẽcòn cách nào tính câu c ko
 
Last edited by a moderator:
T

thuydung01081995

>>>>>>>>>>>>>.cái này thì chắc chịu ko nhớ nỗi kiến thức huhuuh<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<,
 
Last edited by a moderator:
G

gaconhaha111

các bạn ơi giải hộ mình bài này với
Gợi x1,x2 là 2 nghiệm của PT : x^2-18x-1=0
Đặt x1^n+x2^n, n thuộc N
Cm: Sn+2=18Sn+1-Sn với mọi n thuộc Z
 
Y

yunjaecouple_jaeno1

YOH!!!!
Em có đề thi nè cũng hay nè...
Mọi người coi thử rồi làm nha...
làm xong có gì chỉ bảo em với....
:khi (15):

Bài 1: Giải phương trình:
[TEX]\sqrt{\frac{x + 7}{x + 1}} + 8 = 2x^2 + \sqrt{2x - 1}[/TEX]

Bài 2: Các số[TEX] a_1,a_2,...[/TEX] được xá định bởi công thức:

[TEX]a_k = \frac{3k^2 + 3k + 1}{(k^2 + k)^3}[/TEX] với mọi [TEX] k \geq 1[/TEX]

Hãy tính giá trị của tổng [TEX]1 + a_1 + a_2 + ... + a_9[/TEX]

Bài 3: CMR: tồn tại 1 số chia hết cho 1999 và tổng các chữ số của số đó bằng 1999

Bài 4: Cho (O; R). Giả sử A, B là điểm cố định trên đường tròn với [TEX]AB = R\sqrt{3}[/TEX]
a) Giả sử M là một điểm thay đổi trên cung lớn AB của đường tròn. ĐƯờng tròn nội tiếp tam giác MAB tiếp xúc với MA tại E, MB tại F.
CM: EF luôn tiếp xúc với 1 đường tròn cố định khi M thay đổi.
b) Tìm tập hợp tất cả các điểm P sao cho đường thẳng [TEX]\large\Delta[/TEX] vuông góc với OP tại P cắt đoạn thẳng AB.

Bài 5: Cho hình tròn (C) bán kính bằng 1. Giả sử [TEX]A_1, A_2, ..., A_8[/TEX] là 8 điểm bất kì nằm trong hình tròn (kể cả biên). CMR: trong các điểm đã cho luôn tồn tại 2 điểm mà khoảng cách giữa chúng nhỏ hơn 1.
 
Last edited by a moderator:
T

toivancodoc

mấy cụ đánh bả con ak. post đề rùi lại còn bày đặtlamf trò nữa. chịu mấy cụ hết thuốc chữa rùi concungx đến nể!
 
T

toivancodoc

mấy cụ đánh bả con ak. post đề rùi lại còn bày đặt làm trò nữa. chịu mấy cụ hết thuốc chữa rùi con cũng đến nể!
 
Top Bottom