Sinh 10 Các con đường lây lan corona

anhthu12102001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng ba 2020
3
0
1
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Marie Curie
– Lây qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh (giọt nước bọt từ việc ho, hắt hơi, sổ mũi).
– Lây trực tiếp: Do tiếp xúc với người bệnh, bao gồm cả việc bắt tay người bệnh mà không thực hiện các biện pháp phòng tránh.
– Lây truyền gián tiếp: Khi chúng ta vô tình chạm vào các bề mặt bị nhiễm virus, sau đó đưa lên mắt, mũi, miệng.
– Lây nhiễm qua đường phân: Những người chăm sóc bệnh nhân có thể bị phơi nhiễm virus khi xử lý các chất thải của người bệnh.
Virus xâm nhập tế bào để tồn tại, phát triển và sinh sản. Nếu độc lập bên ngoài môi trường, virus không thể tự sinh sản, tự phát triển.Do đó, không có thuốc đặc trị diệt virus chứ không phải là "virus không thể tiêu diệt được". Bởi nếu tiêu diệt virus khiến protein vỏ bị phá huỷ dẫn đến các tế bào cơ thể cũng bị thiệt hại tương tự.
Nguồn tham khảo trên Internet.
 

Dương Nguyễn ^_^

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười một 2019
61
42
26
Hà Tĩnh
Trường THCS Bắc Hồng
Các con đường lây lan virus corona là gì?
Các đường lây lan virus Corona :
1.Lây truyền qua không khí

Khi người nhiễm bệnh ho, hắt hơi virus sẽ đi vào không khí và xâm nhập vào cơ thể người khác khi đứng gần.
2.Lây truyền trực tiếp :
Người khỏe mạnh, bắt tay với người bệnh, sau đó không rửa tay thật kỹ bằng các loại nước rửa tay diệt khuẩn, diệt virus. Sau đó, đưa tay tiếp xúc lên mặt, mũi, miệng,... khiến virus xâm nhập vào cơ thể.
3.Lây truyền gián tiếp qua các bề mặt dính virus
Khi một người bệnh ho hoặc hắt xì, những giọt nước bọt chứa virus sẽ bắn ra ngoài rơi vào mặt bàn, tủ, cánh cửa hay tay vịn và một số nơi khác. Người không mắc bệnh chạm, tiếp xúc vào những chỗ này sau đó đưa lên mắt, mũi, miệng có thể bị lây nhiễm Corona.
 
  • Like
Reactions: duonggon

Dương Nguyễn ^_^

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười một 2019
61
42
26
Hà Tĩnh
Trường THCS Bắc Hồng
Tại sao không có thuốc đặc trị virus?
Virus không có tế bào và không có nhân, vì thế mà nó không được coi là một thực thể sống. Tùy từng loài, virus sẽ xâm nhập cơ thể qua đường hô hấp từ các giọt bắn, qua đường ăn uống, qua quan hệ tình dục, vết thương hở... để vào cơ thể. Sau đó, virus sẽ xâm nhập tế bào để tồn tại, phát triển và sinh sản. Nếu độc lập bên ngoài môi trường, virus không thể tự sinh sản, tự phát triển.
Do đó, không có thuốc đặc trị diệt virus chứ không phải là "virus không thể tiêu diệt được". Bởi nếu tiêu diệt virus khiến protein vỏ bị phá huỷ dẫn đến các tế bào cơ thể cũng bị thiệt hại tương tự.
 
Top Bottom