Sinh 10 Các cấp tổ chức của thế giới sống

Thảo luận trong 'Giới thiệu chung về thế giới sống' bắt đầu bởi kido lộc, 5 Tháng chín 2018.

Lượt xem: 246

 1. kido lộc

  kido lộc Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  98
  Điểm thành tích:
  26
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Theo sinh học hiện đại,tế bào được xem là đơn vị tổ chức cơ bản của thế giới sống cả về cấu tạo, chức năng sinh lý và di truyền theo những nguyên lí nào???
   
 2. Ai biết gió từ đâu tới

  Ai biết gió từ đâu tới Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  9
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT Cù Huy Cận

  Hình thức sinh sản của tế bào là phân bào. Phân bào là quá trình sinh sản từ một tế bào (gọi là tế bào mẹ) phân chia thành hai tế bào con. Đây là cơ chế chính của quá trình sinh trưởng của sinh vật đa bào và là hình thức sinh sản của sinh vật đơn bào. Những tế bào sinh vật nhân sơ phân chia bằng hình thức phân cắt hoặc nảy chồi. Tế bào sinh vật nhân chuẩn thì sử dụng hình thức phân bào là nguyên phân. Những tế bào lưỡng bội thì có thể tiến hành giảm phân để tạo ra tế bào đơn bội. Những tế bào đơn bội đóng vai trò giao tử trong quá trình thụ tinh để hình thành hợp tử (lưỡng bội). Mà nguyên nhân dẫn đến các quá trình này là do các ADN tự nhân đôi dẫn đến các NST nhân đôi dẫn đến sự phân bào. Trong quá trình nhân đôi ADN luôn đảm bảo các nguyên tắc: NTBS, NT bán bảo tồn, NT khuôn mẫu.
  P/s: Mình không chắc là câu này mình đúng đâu nhé. Tuy nhiên bạn nên tham khảo một số tư liệu liên quan hoặc hỏi các giáo viên bộ môn để trả lời chính xác.
  Chúc bạn học tốt!;););)
   
  Green Tea thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->