Cac cao thu hoa giup do em

6

6023

dokhanhquang đã viết:
"bài 1 :hỗn hợp X là CH_4 và C_2H_2
BÀI 2: MÌNH RA LÀ 42,85% hok biết có đúng hok
bài 3:ba rượu là CH_3OH C_2H_5OH C_3H_7OH
bài 5 ;18,8g "


Bài 1 đáp án là C2H6 và C2H2 ( tại sao thì ko bít )
Bài 2 thi ko có đáp án nào giống của bạn ,chỉ bít đáp số là 75%
Bài 3 và 5 thì đúng rùi nhưng bạn viết rõ cách làm cho mình nhé
 
D

dokhanhquang

Đun 82,8 gam hỗn hợp 3 ancol đơn chức đồng đẳng kế tiếp nhau với H2SO4 đặc ở 140 độ C, hiệu suất phản ứng =100%, thu đc 66,6 gam hỗn hợp các este có số mol bằng nhau. Công thức 3 ancol là?
theo mình thì dùng định luật bảo toàn khối lượng có
m(rưou=m(ete)=m(H2O)
=>m(nứoc) =16,2
=>n_{H_2O}=0,9
=>n_{rượu}=0,9*2=1,8
=>M(((trung bình của 3 rượu ) =46
=>có 1 rượu là {CH_3OH} do 3 R là đồng phân =.2 rượu còn lại
 
D

dokhanhquang

Nung nóng hoàn toàn 27,3 gam hỗn hợp NaNO3 , Cu(NO3)2. Hỗn hợp khí thoát ra dẫn vào nước dư thấy có 1,12 lít khí không bị hấp thụ. Khối lượng Cu(NO3)2 trong hỗn hợp ban đầu là
bài ày thì khí hok hấp thụ là O_2 (do NaNO_3)
=>n(NaNO_3)=0,1 mol
từ đó =>khối lượng của Cu(NO_3)_2[/tex]
 
D

dokhanhquang

tiên thì mình hỏi bài 1 mình sai ở đâu luôn
1. Hỗn hợp X gồm 2 hidrocacbon mạch hở. Dẫn 3,36 lít X vào bình đựng dung dịch Br2 dư thì còn 2,24 lít bay ra. Lượng Br2 phản ứng là 16 gam. Đốt cháy hoàn toàn lượng hỗn hợp X trên thì thu được 8,8 gam CO2. hỗn hợp X có thể gồm?
số mol hỗn hợp =0,15mol
số mol(ankan) =0,1mol
số mol của chất còn lại =0,05 mol =2 số mol(brôm)
=>chất còn lại là ankin
gọi số CT của ankan là [tex] C_nH_{2n+2}[/tex]
ankin là [tex] C_mH_{2m-2}[/tex]
=>[tex]n_{CO_2}=0,1n+0,05m=0,2 chọn n=1 m=2 =>công thức là CH_4 VÀ C_2H_2 VẬY THÌ SAI Ở ĐÂU MÀ LÀM HỘ TUI BÀI NÀY NHA [url]http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=23829[/url][/tex]
 
D

dokhanhquang

6023 said:
bài ày thì khí hok hấp thụ là O_2 (do NaNO_3)
=>n(NaNO_3)=0,1 mol
từ đó =>khối lượng của Cu(NO_3)_2[/tex
Mình tưởng Cu(NO3)3 cũng nhiệt phân ra O2 chứ
Cu(NO3)2= CuO+2 NO2+1/2 O2
nhưng khhi cho hỗn hợp vào nước thì 2NO2 +1/2O2 (của CuNO3) pứ vừa đủ để ra axit nên lượng khí thoát ra chỉ bằng lượng khí khi nung NaNO3 thôi
 
6

6023

Thank bạn dokhanhquang nhìu, giờ mới biết có pư này đấy, bình thường toàn tưởng nó phản ứng với nước ra axit luôn :)
Nhưng mà ko ai làm nốt bài 4 hộ mình à :(
 
T

tobzo

6023 said:
4.Hỗn hợp X gồm Cu, Fe có tỉ lệ khối lượng tương ứng là 7:3. Lấy m gam X cho phản ứng hoàn toàn với dung dịch chứa 44,1 gam HNO3; sau phản ứng còn lại 0,75m gam chất rắn và có 5,6 lít khí Y gồm NO và NO2 (dktc). Giá trị của m là ?
Bài 4 là bài này à :)
Ta có trong m g hỗn hợp có 0,7m g Cu và 0,3m g Fe. Mà sau phản ứng còn lại o,75m g chất rắn nên xem như chỉ có 0,25m g Fe pư với HNO3 tạo ra muối Fe2+
Viết pt tạo ra 2 khí rồi giải hệ là xong :D
 
6

6023

2. Crackinh V lít n-butan đc 35 lít hỗn hợp khí X gồm H2, CH4, C2H6, C2H4, C3H6, C4H8, C4H10. Dẫn hỗn hợp X này vào bình đựng dung dịch Br2 dư thì còn lại 20 lít hỗn hợp khí (đo ở cùng nhiẹt độ, p ). Hiệu suất của quá trình crackinh là?
Còn bài nè bạn nào có lòng tốt làm hộ mình nhé, mình dốt dạng này lắm, ngày kia thi rùi :((
 
T

tobzo

Em tính đc = 85,7 % nhưng ngày kia thì rồi thì để cho đầu óc thoải mái đi. Học nhiều làm gì. :D
 
T

tobzo

nAnkan + nH2 = nButan đã cracking
=> nButan ban đầu là : 20l
=> nAnken trên lý thuyết phải là 20l
nAnken thực tế là 15l
=> H = 75%
Hihi. Lúc nãy tớ tính nhầm.
 
Top Bottom