các bn ui chiều này mình cần òi ! thank trc nhá

K

kido_b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 tìm m để y = x+ m(sinx + cosx ) luôn đồng biến

bài 2 tìm m để y = 2mx - 2 cos^2 - msinx.cosx+1/4cos^22x
luôn đồng biến

bài 3 : tìm m để y = mx + sinx + 1/4sin2x + 1/9 sinx luôn đồng biến

bài 4 tìm a , b để y=a.sinx + b.cosx +2x luôn đồng biến

bài 5 : tìm m để y=(m-3)x - (2m+1).cosx luôn nghịch biến

giúp mình nha mình sẽ thank các bn đầy đủ :D:D:D:D:D:D:D



 
H

htd29

bài 4 tìm a , b để y=a.sinx + b.cosx +2x luôn đồng biến




bài này mình ra :a^2+ b^2 \leq4 :)************************************************************************************************...
y' =2- bsinx+acosx
để hs đồng biến y'\geq0 \forallx\Leftrightarrowacox-bsinx\geq-2 \Rightarrow [TEX]\sqrt{a^2+b^2}[/TEX]\leq2
 
Last edited by a moderator:
D

diemhang307

Tex hỏng rùi - khỏi gõ CT




bài 3 : tìm m để y = mx + sinx + 1/4sin2x + 1/9 sinx luôn đồng biến


Làm tạm bài này :

(àh mà sửa đề tý nhé chỗ
1/9 sinx 1/9 sin3x chứ nhỉ :

[TEX]y' = m + cosx +1/2 cos2x + 1/3 cos 3x \geq 0 ,[/TEX]mọi [TEX]x[/TEX] thuộc [TEX]R[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m +cosx + 1/2 (2cos^2 (x) - 1 ) + 1 / 3 ( 4cos^3 (x) - 3cosx )\geq 0,[/TEX] mọi x thuộc [TEX]R [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m \geq - 4/3 u^3 - u^2 + 1/2 = g(u) , \forall u [/TEX] thuộc[TEX] [ -1 , 1][/TEX]

Ta có :
[TEX]g' (u ) = - 4u^2 - 2u ( 2u + 1 ) = 0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow u = - 1/ 2 , u = 0 [/TEX]

Lập BBT suy ra ycbt [TEX]\Leftrightarrow Max g(u) = g( -1 ) = 5 / 6 \leq m[/TEX]
 
D

diemhang307

bài 5 : tìm m để y=(m-3)x - (2m+1).cosx luôn nghịch biến

Để [tex]f(x)[/tex] nghịch biến trên [TEX]R \Leftrightarrow y' \leq 0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow f'(x)=y' = m - 3 + (2m + 1)\sin (x) \leq 0 \forall x\in R[/TEX]
Đặt: [TEX]sin(x)=t (t\in[-1;1])[/TEX]
[TEX]\Rightarrow y'=f(t)=(2m+1)t+m-3[/TEX]

[TEX]y' \le 0 \Leftrightarrow \left\{ \begin[/TEX]

[TEX]f(1) \le 0 \\ [/TEX]
[TEX]f( - 1) \le 0 \\ [/TEX]

đến đây thì Ok;)y rùi !
 
F

final_fantasy_vii

bài 1

bài 4 tìm a , b để y=a.sinx + b.cosx +2x luôn đồng biến




[/SIZE]

Bài này bạn cũng có thể giải theo cach khac ^^

43437ae2bk474fffgqes.gif


Sau đó khảo sat cái hàm f(t) ^^
 
Top Bottom