các bạn ơi vô tham gia nhóm học toán

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hoa_giot_tuyet

mình xin lỗi rồi mà!Vậy thôi mình đền bạn lại một bài nhé !
tìm các số x,y,z thuộc Q, biết rằng:
x.y=2, y.z=3 , z.x=54
bạn làm đi nhé, bài này rất dễ. Nếu thấy hay thì thank nha!
cố gắng lên!
uhm, mik nhận lời xin lỗi của bạn :D, giải luôn
x.y=2, y.z=3 , z.x=54 => x^2 + y^2 + z^2 = 2.3.54 = 324
=> (xyz)^2 = 324 => xyz = 18
tiếp theo thì dễ rui` phải hok, đáp án là x = 6, y = 1/3, z= 9
 
L

le_tien

uhm, mik nhận lời xin lỗi của bạn :D, giải luôn
x.y=2, y.z=3 , z.x=54 => x^2 + y^2 + z^2 = 2.3.54 = 324
=> (xyz)^2 = 324 => xyz = 18
tiếp theo thì dễ rui` phải hok, đáp án là x = 6, y = 1/3, z= 9

Hj hj thiếu rồi bạn, bài này có những 2 cặp nghiệm lận, lần sau làm bài nên chú ý, chứ hok bị mất điểm uổng lém, chú ý cái bình phương nha, khai phương ra có 2 nghiệm trái dấu
 
H

hoa_giot_tuyet

ờ cảmơn bạn le_tien lỗi này mik toán mắc phải, sửahông dc, hjx
Giải hộ mik bài này nhé : Số 2^100 trong hệ thập phân gồm bao nhiêu chữ số?
 
N

nuhoangachau

mình có bài tính toán đấy:
A=4^5.9^4-2.6^9/2^10.3^8+6^8.20
nhớ thank đấy!!!!!!!!!!!!!
 
N

nuhoangachau

Mình có một bài nữa nè!
Tìm a:
a)2a+1chia hết cho a-1
b)3a chia hết cho 5-2a;):p:):(
 
T

thienlong_cuong

222^333 + 333^222 = 111^333 . 2^333 + 111^222 . 3^222
```````````````` = 111^222 [(111.2^3) ^ 111 + ( 3^2)^111]
```````````````` = 111^222 ( 888^111 + 9^111) (*1)
Do 888^111 + 9^111 = (888+9)( 888^110 - 888^109 +... - 888.9^109+ 9^110 )
````````````````` = 13.69 ( 888^110 - 888^109 +... - 888.9^109 +9^110 ) chia hết cho 13 (*2)
TỪ (*1)(*2) => 222^333 + 333^222 CHIA HẾT CHO 13

CHO MÌNH THAM GIA VỚI CÁC BẠN ƠI !
 
A

anhson97

mình có bài tính toán đấy:
A=4^5.9^4-2.6^9/2^10.3^8+6^8.20
nhớ thank đấy!!!!!!!!!!!!!
để tui giải cho
A=4^5.9^4-2.6^9/2^10.3^8+6^8.20
=>A=(2^2)^5.(3^2)^4-2.2^9.3^9/
2^10.3^8+2^8.3^8.2^2.5
\RightarrowA=2^10.3^8-2^10.3^8.3/2^10.3^8+2^10.3^8.5
\RightarrowA=
2^10.3^8.(1-3)/2^10.3^8.(1+5)
\Rightarrow
A=2^10.3^8.-2/2^10.3^8.6
\Rightarrow
A=-2/6
\Rightarrow
A=-1/3
nhớ thank nha
 
T

tear_viem_tear

chà chà, đông dzuj wá ... nhưng tuj ngu mý káj nj` lém :D

p/s: đề nhju` màk seo ko làm :S câu 2^100 có mý chữ số seo ko ai làm hết dzỵ :D
 
L

le_tien

èo .... j mà hối thúc zữ zậy, từ từ làm chứ, đang mùa wc mà .... ông tear tối nay có thức chiến coi Tây Ban Nha ko nè
 
T

tear_viem_tear

hầy, koaj xong trận Hàn Quốc thua 4-1 tức 1 lần, Italy thua tức lần 2, giờ Italy thua nưa~ tức lần 3 ... koaj 1 hồi nổi máu ... koaj nưa~ là lên huyết áp dje lun óh x-(
 
L

le_tien

Há há há xạo waj ..... Italia thua có 1 trận chứ nhiêu, làm j mà thua tới 2 trận zữ zậy há há há, Hàn Quốc thua nhưng vẫn zô vòng trong đó thoai ..... tối nay Tây Ban Nha thắng nè
 
T

tear_viem_tear

we =.='' hàn thua trận đó pjk tuj tức lém ko cha =.='' trái thứ 1 phản lưới xàm, trái thứ 2 thì koaj như chấp nhận, trái thứ 3 của hàn dzô lưới cực hay, hai trái cuối dzô lưới hàn của arg là 2 trái xàm nhất tuj từng thý =.='' sút dễ ẹc =.='' xàm xàm xàm xàm xàm

p/s: Italy thua 2 trận mừk =.='' ko le~ tuj khùm =='' chjk rồi :-w
 
L

le_tien

Èo Italia thua 1 trận hòa 2 trận ông ơi ......... theo chân Pháp, kỳ trước thì 2 đội dắt nhau zô chung kết, kỳ này thì 2 đội dắt nhau về nước =))
 
T

tear_viem_tear

hầy, lần trước mới vô địch, lần này ... khổ quá ... tuj ủng hộ Italy hơn Brazil nữa

màk Hàn Quốc vs Nhật xông pha chiến trường rồi hửz =.='' hên màk Hàn dzô được vòng trong chứ ... :D
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom