các bạn ơi vô tham gia nhóm học toán

Status
Không mở trả lời sau này.
S

sweet_angels

Chỉ có mỗi đáp án thui ah`, chách giải đâu :s
Dù sao cũng đúng rui`, tui post thêm nha
Cho số tự nhiên a chia cho 7 dư 3. Hỏi a^2 chia 7 dư bao nhiu?
 
A

anhson97

Chỉ có mỗi đáp án thui ah`, chách giải đâu :s
Dù sao cũng đúng rui`, tui post thêm nha
Cho số tự nhiên a chia cho 7 dư 3. Hỏi a^2 chia 7 dư bao nhiu?
dễ thui, số a bình phương thì số dư cũng phải bình phương lên vậy số dư của phép chia
a^2:7 là9 nhưng 9 chia tiếp cho 7 dư 2
=>a^2:7 dư 2
nhớ thank cái nha
 
H

hoa_giot_tuyet

dễ thui, số a bình phương thì số dư cũng phải bình phương lên vậy số dư của phép chia
a^2:7 là9 nhưng 9 chia tiếp cho 7 dư 2
=>a^2:7 dư 2
nhớ thank cái nha
Giải kỳ kỳ seo ý
Tui giải thế này:
a chia 7 dư 3 nên a = 7m + 3
a^2 = (7m+3)^2 = (7m)^2 + 42m + 9 = 49m^2 + 42m + 9 = 7(7m^2 + 6n + 1) +2
Vậy a^2 chia 7 dư 2.
 
H

hoa_giot_tuyet

Tui có bài tương tự nè, bạn thử giải lại xem: :D
C/m rằng Nếu a chia cho 11 dư 4 thì a^2 chia 11 dư 5
Như thế số dư của a^2 có phải bình phương lên hok???
haha
 
S

sweet_angels

tương tự thì dễ rui` nhỉ
đặt a= 11n +4 => a^2 = 121b^2 + 88b +16 = 11(11b^2+8b+1) + 5
vậy a^2 chia 11 dư 5.
ok???
 
L

le_tien

mik post tiep nha:
Tìm x,y thuộc Z biết 25 - y^2 = 8(x-2009)^2

[TEX]25 - y^2 = 8(x-2009)^2 \geq 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow y^2 \leq 25[/TEX]
Mặt khác ví [TEX]8(x-2009)^2[/TEX] chia hết cho 2
[TEX]\Rightarrow[/TEX] y lẻ
[TEX]\Rightarrow y^2 = 1, y^2 = 9, y^2 = 25[/TEX]
[TEX]y^2 = 1 \Rightarrow (x-2009)^2 = 3[/TEX] (loại)
[TEX]y^2 = 9 \Rightarrow (x-2009)^2 = 2[/TEX] (loại)
[TEX]y^2 = 25 \Rightarrow (x-2009)^2 = 0 \Rightarrow x = 2009[/TEX]
Vậy pt có nghiệm nguyên [TEX](2009 , -5) ; (2009 , 5)[/TEX]
 
N

nuhoangachau

mình cũng muốn tham gia nữa . Mình cũng có bài:
1) Tìm các số nguyên dương m, n:
sao cho: 2^m-2^n=256
2) Cho tỉ lệ thức:
a+b/b+c=c+d/d+a
Chứng minh rằng : a=c hoặc a+b+c+d=0
 
L

le_tien

mình cũng muốn tham gia nữa . Mình cũng có bài:
1) Tìm các số nguyên dương m, n:
sao cho: 2^m-2^n=256
2) Cho tỉ lệ thức:
a+b/b+c=c+d/d+a
Chứng minh rằng : a=c hoặc a+b+c+d=0

Bài 2 phân tích thành nhân tử lười làm, làm bài 1 thoai

[TEX] 2^m - 2^n = 256 , m>n[/TEX]
[TEX]2^n(2^{m-n} - 1) = 2^8[/TEX]
Đặt [TEX] 2^{m-n} - 1 = 2^k \Rightarrow n+k = 8, k\geq0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2^{m-n} - 2^k = 1 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2^k(2^{m-n-k} - 1) = 1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2^k = 1; 2^{m-n-k} - 1 = 1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow k =0, m-n = 1[/TEX]
Kết hợp với [TEX]n + k = 8 [/TEX] Ta suy ra
[TEX]k = 0, n =8 , m = 9[/TEX]
 
S

sweet_angels

Bài 2 phân tích thành nhân tử lười làm, làm bài 1 thoai

[TEX] 2^m - 2^n = 256 , m>n[/TEX]
[TEX]2^n(2^{m-n} - 1) = 2^8[/TEX]
Đặt [TEX] 2^{m-n} - 1 = 2^k \Rightarrow n+k = 8, k\geq0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2^{m-n} - 2^k = 1 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2^k(2^{m-n-k} - 1) = 1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2^k = 1; 2^{m-n-k} - 1 = 1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow k =0, m-n = 1[/TEX]
Kết hợp với [TEX]n + k = 8 [/TEX] Ta suy ra
[TEX]k = 0, n =8 , m = 9[/TEX]
chả hiểu gì hết là sai nhỉ???
Vì sao n+k = 8 và [TEX]\Rightarrow 2^{m-n} - 2^k = 1 [/TEX]
Chắc tại tui chậm hiu? hjx
 
N

nuhoangachau

bạn cố gắng nghĩ xem bài 2 rất dễ bạn chỉ cần phân tích là ra.......
 
H

hoa_giot_tuyet

để t giải bài 2 cho:
Đặt [TEX]\frac{a+b}{b+c}\frac[/TEX] = [TEX]\frac{c+d}{d+a}\frac[/TEX] = k
=> a+b=k(b+c)
c+d=k(d+a)
=> a+b+c+d = k(a+b+c+d) => a+b+C+D = 0
hoặc k = 1 => [TEX]\frac{a+b}{b+c}\frac[/TEX] =1 => a=c
 
V

vanconuong

tui tham gia với nha ..............................................................................................................................
 
V

vanconuong

cho 1989 số tự nhiên liên tiếp từ 1
eq.latex
1989.Đăỵ trước mỗi dấu''+'' ''-''rồi cộng lại thì được tổng A.Tính giá tri không âm nhỏ nhất mà A có thể nhận được
mọi người làm nhanh nha nếu 2 ngày sau không ai trả lời thì mình sẽ post đáp án
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

bạn hoa_giot_tuyet làm đúng nhưng còn có trường hợp a=c thì thế nào .Nếu không làm được thì thank đi nha.
 
N

nuhoangachau

mình xin lỗi rồi mà!Vậy thôi mình đền bạn lại một bài nhé !
tìm các số x,y,z thuộc Q, biết rằng:
x.y=2, y.z=3 , z.x=54
bạn làm đi nhé, bài này rất dễ. Nếu thấy hay thì thank nha!
cố gắng lên!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom