Các bạn ơi làm bài hoá này là đỗ đại học năm nay đấy!!!!!!!!!!!

M

mr_chipheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn làm ơn giúp mình giải chi tiết bài này, mình cảm ơn nhiều!!!

Hoà tan 0,24 mol FeCl3 và 0,16 mol Al2(S04)3 vào dung dịch chứa 0,4 mol H2SO4 được dung dịch A. Thêm 2,6 mol NaOH nguyên chất vào dung dịch A thấy xuất hiện kết tủa B. Khối lượng kết tủa B là bao nhiêu?
A. 15,6 g
B. 25,68 g
C. 41,28 g
D. 0,64 g
 
M

mr.kenngox

các bạn làm ơn giúp mình giải chi tiết bài này, mình cảm ơn nhiều!!!

Hoà tan 0,24 mol FeCl3 và 0,16 mol Al2(S04)3 vào dung dịch chứa 0,4 mol H2SO4 được dung dịch A. Thêm 2,6 mol NaOH nguyên chất vào dung dịch A thấy xuất hiện kết tủa B. Khối lượng kết tủa B là bao nhiêu?
A. 15,6 g
B. 25,68 g
C. 41,28 g
D. 0,64 g

Đ/A: B đúng ko bạn :confused:
mình ko giỏi hoá lắm nên ko biết có đung hay không nữa
bạn thử xem sai chỗ nào góp ý mình với nha
bảo toàn-> (Fe3+) + 30H- --> Fe(0H)3
0,24 --> 0,72 0,24
-->n0H-(còn lại)=2,6-0,72=1,88
(Al3+) + 30H- -->Al(0H)3
0,32 -->0,96 0,32
Al(0H)3 + 0H- -->Al(0H)3
0,32 0,32
-->0H-dư=1,88-0,96-0,32=0,6
kết tủa chỉ có Fe(0H)3
m=0,24.107=25,68

lạ ở chỗ là mình chưa dùng hết dữ kiện bài ra :(:(
cho minh y kến nha:):)
 
R

rocky000

bài của cậu ko tính đến trường hợp H2SO4 ở trên dư ah
lúc đó OH chắc j hoà tan hết đcj AL
ngủ thôi mai tính tiếp:D
 
M

mr_chipheo

Hoà tan 0,24 mol FeCl3 và 0,16 mol Al2(S04)3 vào dung dịch chứa 0,4 mol H2SO4 được dung dịch A. Thêm 2,6 mol NaOH nguyên chất vào dung dịch A thấy xuất hiện kết tủa B. Khối lượng kết tủa B là bao nhiêu?
A. 15,6 g
B. 25,68 g
C. 41,28 g
D. 0,64 g


Cậu mr.kenngox làm sai rồi, theo tớ cách giải đúng phải như sau:
+Khi hòa tan FeCl3 và Al2(SO4)3 vào dung dịch H2SO4 thì bản chất không có phản ứng hóa học xảy ra, bản chất chỉ là hòa tan vật lí, các ion phân li trộn lẫn trong dung dịch. Như vậy giải bài này chúng ta nên viết ở dạng phương trình ion.
+số mol
Fe3+ = 0,24 mol
Al3+ = 0,32 mol
H+ = 0,8 mol
OH- = 2,6 mol
+Đầu tiên khi cho NaOH vào dung dịch hỗn hợp, xảy ra phản ứng trung hòa:
H+ + OH- = H20
0,8--> 0,8

OH- còn dư một lượng 2,6-0,8=1,8 mol
+Sau đó đến quá trình tạo kết tủa, nhận thấy số mol OH- dư (1,8mol) > số mol OH- cần dùng để kết tủa hết ion Fe3+ và Al3+, do đó sau khi kết tủa hết 2 ion này thì tiếp tục xảy ra quá trình hòa tan lượng kết tủa Al(OH)3. Các quá trình đó như sau:
Fe3+ + 3OH- = Fe(OH)3
0,24---->0,72--->0,24
Al3+ + 3OH- = Al(OH)3
0,32---->0,96---->0,32

OH- còn dư 1,8-(0,72+0,96)=0,12 mol
OH- hòa tan kết tủa Al(OH)3:
Al(OH)3 + OH- = AlO2- + 2H2O
0,12<-------0,12

sau phản ứng này lượng Al(OH)3 còn lại 0,32-0,12=0,2 mol
Vậy kết tủa B có khối lượng của Fe(OH)3 + Al(OH)3 = 0,24.107 + 0,2.78=41,28g ====> ĐÁP ÁN C. Đúng không nhỉ????????
 
Last edited by a moderator:
M

mr_chipheo

đường link không vào được mr.kenngox oi!!!!!!!!!
bạn học trường nào ở đâu vậy mr.kenngox????
 
M

mr_chipheo

Mình học ở Hà Nội. Mình đang học đại học, hơn bạn 1 tuổi gọi bằng đại ca đi :D, năm nay mình muốn thi lại. Mr.kenngox ơi!!! cho mình hỏi chút:[/COLOR]
+Phần lí có phải học phần hiện tượng quang-phát quang không nhỉ năm trước phần này lược bỏ.
Năm ngoái học 3 định luật quang điện năm nay thấy trong SGK ban cơ bản chỉ trình bày ĐL1 quang điện về bước sóng giới hạn gây ra hiện tượng quang điện, 2 ĐL kia đâu rồi nhỉ có học không vậy???

+Phần toán trong SGK ban cơ bản không thấy nhắc đến công thức tính:
diện tích tam giác ABC=1/2[véctơ AB.Véctơ AC]
thể tích khối hộp ABCD.A'B'C'D'=trị tuyệt đối {[vécto AB.vécto AD].vécto AA'}
vậy có được áp dụng không???
phần lập chùm mp năm ngoái mình học là thuộc chương trình chính thức, năm nay lại thấy ở phần đọc thêm. Vậy có được sử dụng cách lập ptmp... thông qua chùm hay không


Bạn sắp thi tốt nghiệp hả chúc thi tốt nha, năm nay mùng 2 thi phải không?cố gắng trả lời nha!!!
 
Last edited by a moderator:
M

mr.kenngox

Mình học ở Hà Nội. Mình đang học đại học, hơn bạn 1 tuổi gọi bằng đại ca đi :D, năm nay mình muốn thi lại. Mr.kenngox ơi!!! cho mình hỏi chút:[/COLOR]
+Phần lí có phải học phần hiện tượng quang-phát quang không nhỉ năm trước phần này lược bỏ.
Năm ngoái học 3 định luật quang điện năm nay thấy trong SGK ban cơ bản chỉ trình bày ĐL1 quang điện về bước sóng giới hạn gây ra hiện tượng quang điện, 2 ĐL kia đâu rồi nhỉ có học không vậy???
+Phần toán trong SGK ban cơ bản không thấy nhắc đến công thức tính:
diện tích tam giác ABC=1/2[véctơ AB.Véctơ AC]
thể tích khối hộp ABCD.A'B'C'D'=trị tuyệt đối {[vécto AB.vécto AD].vécto AA'}
vậy có được áp dụng không???
phần lập chùm mp năm ngoái mình học là thuộc chương trình chính thức, năm nay lại thấy ở phần đọc thêm. Vậy có được sử dụng cách lập ptmp... thông qua chùm hay không

Bạn sắp thi tốt nghiệp hả chúc thi tốt nha, năm nay mùng 2 thi phải không?cố gắng trả lời nha!!!
+)Phân lý:ken không cớ sách cơ bản nên không bjk chính xác phần phèo hỏi lắm :D
+)Phần toán:nếu bạn làm chương trình cơ bản thì n~ công thức không có trong sgk thì không đc dùng đâu nếu dung fai CM,ken thấy việc CM cũng ko phức tạp lắm mà
còn phần chùm mp thì 100% là ko đc sử dụng nữa đâu phèo ạ:)>-
định lý đảo của tam thức cũng ko đc dùng đâu đếy phèo nha:)>-
 
M

mr_chipheo

cảm ơn vì KEN đã trả lời!!!
phần định lí đảo lại không được áp dụng nữa à. Có nhiều thay đổi nhỉ. Thế còn những phần nào mà các bạn học khác so với năm trước,phần lược bỏ hay thêm vào ??? Ngoại trừ một số phần mình biết như sau đây:
+Toán: thêm phần xác suất-thống kê, số phức. Học đại học năm thứ nhất mới được học phần này bây giờ các bạn đã học rồi nhanh thật!!!
+Hoá: phần danh pháp tên gọi của các hợp chất hữu cơ, vai trò của hoá với môi trường-kinh tế....
+Lí: thêm phần Từ vi mô đến vĩ mô
tiếp tục trả lời hộ nha MR.KEN
 
M

mr.kenngox

mệt woa':)|:)|
ken để lại dương link zuj` phèo tự tìm hiểu nha :D:D
http://dantri.com.vn/c25/s25-262476/cau-truc-de-thi-dh-cd-nam-2009.htm
ken cũng có câu hỏi mún hỏi nè :confused::confused:
phèo có kinh nghiệm zuj` trả lời hộ nhA
ai bik nói ken với nha

"Trong kì thi ĐH khi làm bài khó tránh khỏi vấn đề tâm lý
vậy trong quá trình làm bài(khi làm phần riêng) giả như lúc đầu KEN làm ban Nâng Cao nhưng sau đó thấy ban Cơ bản mình làm tốt hơn và KEN gạch phấn Nâng Cao vừa làm kia đi zuj` làm phần Cơ Bản.Như thế bài làm có đc chấp nhận hay không,có bị xem là đánh dấu bài ko?"
 
Last edited by a moderator:
M

mr_chipheo

năm trước mình học chương trình không phân ban, nhưng cả khối A và Khối B mình đều làm đề Phân ban vì cảm thấy phần ấy dễ hơn. Bởi phần không phân ban ra phần đại số tổ hợp mình thấy phần đấy khó. Còn phần phân ban thì dễ hơn cho phần logarit và hình không gian.
KEN không phải lo lắng về vấn đề ấy. KEN thấy phần nào dễ hơn thì làm phần ấy, nhưng chỉ được làm duy nhất, nhớ là duy nhất 1 phần thôi.
Còn vấn đề về tẩy xóa thì được phép gạch chéo phần mình làm đi nhớ là gạch chéo hình chữ X nghe chưa. Nếu dùng bút xóa là bị coi là đánh dấu bài.

Nói chung ai cũng thế thui thi lần đầu hơi tâm lí một chút, năm ngoái vừa ngồi vừa run!!!!!!!
Năm nay KEN thi trường nào vậy???
Chỉ được viết 1 mầu mực kể cả vẽ đồ thị, năm ngoái vẽ hơi xấu nhưng ko tẩy được, chỉ được dùng bút chì khi vẽ đường tròn.

Nói chung năm ngoái phải đổ mồ hôi sôi nước mắt và cả nước mũi nhưng kết quả không được như ý muốn. Năm nay quyết tâm phục thù.
 
T

thangtn

her em tưởng học phần nào thì làm phần đấy chứ sao lại thấy phần nào dễ thì làm nhỉ ??..hok hiểu gì luôn...
 
P

phuocbeo2102

Mấy bài cùi bắp. :)). cái này cứ làm từ từ là ra. Đọc bài cứ xoắn là không làm được đấu mấy chú à. kaka.
 
J

jess_aoi

+)Phân lý:ken không cớ sách cơ bản nên không bjk chính xác phần phèo hỏi lắm :D
+)Phần toán:nếu bạn làm chương trình cơ bản thì n~ công thức không có trong sgk thì không đc dùng đâu nếu dung fai CM,ken thấy việc CM cũng ko phức tạp lắm mà
còn phần chùm mp thì 100% là ko đc sử dụng nữa đâu phèo ạ:)>-
định lý đảo của tam thức cũng ko đc dùng đâu đếy phèo nha:)>-

ơ, nhưng sao cô của tớ bảo dùng công thức nào cũng đc, chỉ có thi tốt nghiệp thì ban cơ bản không đc dùng chứ thi đại học thì cái nào cũng được dùng hết.
 
H

hhxsbg

ơ, nhưng sao cô của tớ bảo dùng công thức nào cũng đc, chỉ có thi tốt nghiệp thì ban cơ bản không đc dùng chứ thi đại học thì cái nào cũng được dùng hết.
ban cơ bản trong quá trình học được tự chọn môn nâng cao theo phân ban nên khi thi đại học có thể sử dụng những công thức như ban nâng cao,nhưng chùm mp và định lí đảo tam thức bậc hai chớ có dại mà đụng vào,lệnh cấm vận của bộ đấy ạ,thầy phương bảo thế đấy,nhưng sao mình xem bài giảng của thầy khải vẫn dùng định lí đảo của tam thức bậc hai nhỉ,hình như bài giảng của năm ngoái:D
 
F

foreco_92

tự dưngnói cái j thế làm cuth hứng wá chừng lun
bạn có thể noi đề bài ở ngoài đcj ko
 
U

usagitooya

tớ tưởng vẫn đk dùng định lí đảo khi thi đại học chả wa ng ta ít dùng định lí đảo vì lúc jai đk nếu nó đơn jan thì k nói làm j chứ bpt phức tạp lấy nghiệm khó thôi
Bình thường khi biện luận có tham số nếu mà tham số cùng bậc duy nhất thì dùng pp hàm số mà làm cho nhanh chứ nếu tham sô có nhiều bậc thì chỉ có cách dùng pp đại số thôi
ko dùng định lí đảo thì làm tn hả bạn
 
Top Bottom