các bạn giúp tớ bài tính điện trở này với

Y

yongkoi_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho R1//R2//R3//...//R2009. Biết R1 =2R2 =3R3 = ...=2009R2009 =2010 ôm
a) Tính điện trở tương đương của 2009 điện trở đó. Nếu R = \infty thì R= ?
b) Tìm số điện trở cần mắc để Rnhỏ hơn điện trở thứ n là 1005 lần
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

Cho R1//R2//R3//...//R2009. Biết R1 =2R2 =3R3 = ...=2009R2009 =2010 ôm
a) Tính điện trở tương đương của 2009 điện trở đó. Nếu R = \infty thì R= ?
b) Tìm số điện trở cần mắc để Rnhỏ hơn điện trở thứ n là 1005 lần


nếu R1//R2//R3//...//R2009và R1 =2R2 =3R3 = ...=2009R2009 =2010 ôm
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{Rtđ}=\frac{1}{R1}+....+\frac{1}{R2009}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{Rtđ}=\frac{1}{R1}+....+\frac{2009}{R1}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{Rtđ}=\frac{2019045}{R1}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow Rtđ=\frac{R1}{2019045}[/TEX]

b, ta có Rtđ nhỏ hơn điện trở thứ n là 1005 lần
==>[TEX]Rtđ=\frac{R1}{\frac{n}{2}(1+n)}[/TEX]
[TEX]\frac{R1}{\frac{n}{2}(1+n)}=\frac{n}{1005}[/TEX]
giải PT này ra là dc !!
 
Top Bottom