Các bạn giúp mình về hình học không gian với

D

dinhcast

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mình bài khoảng cách này với, sử dụng phương pháp chân đường vuông góc nha
Cho tứ diện ABCD có AD vuông góc với (ABC) biết AC = AD = 4 cm,AB = 3 cm, BC = 5 cm
Tính khoảng cách từ A đến mặt phẳng (BCD)
tks các bạn!
 
N

nguyenbahiep1

giải giúp mình bài khoảng cách này với, sử dụng phương pháp chân đường vuông góc nha
Cho tứ diện ABCD có AD vuông góc với (ABC) biết AC = AD = 4 cm,AB = 3 cm, BC = 5 cm
Tính khoảng cách từ A đến mặt phẳng (BCD)
tks các bạn!



kẻ AI vuông BC, kẻ AH vuông DI

có BC vuông AI

có BC vuông DA

vậy BC vuông mp (DAI) hay BC vuông AH

vậy AH vuông mp (BCD)

xét tam giác DAI vuông tại A

có AI là đường cao trong tam giác vuông ABC (vuông tại A)

AI = 2,4

[laTEX]\frac{1}{AH^2} = \frac{1}{AD^2}+\frac{1}{AI^2} = \frac{1}{16}+\frac{1}{5,76} \\ \\ AH = \sqrt{\frac{72}{17}}[/laTEX]
 
Top Bottom